Ngày 5 Tháng 4, 2013 | 10:27 AM

7 cách trang trí phòng với cây xanh

7 cách trang trí phòng với cây xanh
  MỚI NHẤT

Cây xanh là một điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ sắp xếp, trang trí cây xanh thế nào để vừa có được không khí trong lành vừa thật đẹp mắt.

Vườn trong bình thủy tinh

Bình thủy tinh có thể chứa rất nhiều loại cây. Khi đặt cây trong những bình này, trông chúng như những tác phẩm nghệ thuật. Bạn cũng có thể nuôi vài con côn trùng hay loại động vật phù hợp trong đó.

7 cách trang trí phòng với cây xanh 1
"Vườn treo" trên tường

Có rất nhiều không gian bỏ trống trên tường, bạn có thể làm một khu vườn treo ở đây. Những chiếc khung chậu đơn giản có thể giúp bạn trồng được cây, hoa hoặc thảo mộc. Để đảm bảo các chậu cây được treo thật vững vàng, bạn nên dùng loại chậu bằng nhựa, nhiều màu sắc và thật nhẹ. Nếu bạn có nhiều không gian dư thừa, bạn có thể trồng thêm một số cây dưới đất và tạo thành một không gian thưởng thức trà, cà phê hay đọc sách thật tuyệt vời. Bạn cũng nên lưu ý, với các chậu trên tường, nên chọn loại cây phù hợp để lâu phải thay nhất, việc tưới nước được thuận tiện và có ánh sáng lọt vào.

7 cách trang trí phòng với cây xanh 2
 
Giỏ cây treo

Dùng các giỏ treo cây là một giải pháp khác để đem màu xanh vào trong nhà mà không chiếm nhiều diện tích. Bạn nên chọn các loại cây dây, mọc thả xuống để trông thật đẹp mắt. Nó không chỉ đẹp trong nhà mà cả ngoài trời.

7 cách trang trí phòng với cây xanh 3
 
Vườn từ chậu nhựa cũ

Đừng nghĩ rằng chậu nhựa cũ là thứ bỏ đi. Nó có thể là nơi để trồng cây tốt nhất trong phòng, vấn đề là bạn xử lý nó ra sao. Hãy tìm những chậu hợp với phòng mình, có thể mua đá và các nguyên vật liệu tư nhiên khác để bổ sung. Bạn cũng có thể tận dụng nhiều loại chậu, hộp khác để trồng cây như bình đựng nước, chai thủy tinh... . Nếu muốn thật đẹp, bạn có thể sơn trang trí lại.

7 cách trang trí phòng với cây xanh 4
 
Ấn tượng hay tinh tế?

Khi sử dụng cây trong nhà, bạn nên lựa chọn một trong hai phong cách: hoặc thật tinh tế hoặc gây ấn tượng mạnh. Một chậu cây gây ấn tượng mạnh sẽ rất nổi bật và khiến mọi người phải để ý, còn một chậu cây hướng tới phong cách tinh tế sẽ thật hài hòa với không gian và tạo sự dễ chịu. Hãy nhớ, đừng bao giờ để mình bị "mắc kẹt" giữa hai phong cách.

7 cách trang trí phòng với cây xanh 5
 
Chọn cây phù hợp

Chỉ có một số loại cây phù hợp để trồng trong nhà. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn trong các loại cây sẵn có ở nơi đang sống. Trước khi quyết định, bạn nên chú ý đến khả năng phát triển của cây: một số loại lớn nhanh, một số khác lại chậm hơn. Ở Việt Nam, những cây như xương rồng, hoa đá, huyết dụ, phong lan, thông cảnh, cây ráy thơm đỏ, cây nhện, cây rắn, hoa huệ tây, cây cọ cảnh, cây hoa cúc, đại phú gia, đại liên thanh, bạch mã, thiết mộc lan, lan bạch chỉ (cây thấp), hồng môn, rệu đỏ, thiên thanh nhật... thường được ưa chuộng.

7 cách trang trí phòng với cây xanh 6
 
Vườn thảo mộc thu nhỏ

Một vườn thảo mộc thu nhỏ có thể làm không gian bếp đẹp lên rất nhiều. Khi kết hợp giữa các loại cây với nhau, không nên để quá 3 cây vào một nhóm. Một cây trông có vẻ cô đơn, nhưng nhiều cây lại khiến nó như một cánh rừng và gây chú ý hơn các thiết kế khác trong nhà.

7 cách trang trí phòng với cây xanh 7
 
 

Theo MSN/Đẹp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC