Ngày 2 Tháng 1, 2018 | 08:38 AM

17 góc đọc sách đẹp đến nỗi khiến bạn chỉ muốn ngồi đọc cả ngày

Tìm một nơi trong ngôi nhà để đọc sách không phải dễ vì mỗi phòng đều có một chức năng riêng để thực hiện công việc của nó. Tuy nhiên nếu khéo léo bạn vẫn có thể sắp xếp góc đọc sách ở khắp nơi trong ngôi nhà.

Là một người yêu đọc sách, ước muốn duy nhất của bạn là có thể cầm cuốn sách đi loanh quanh rồi ngồi vào bất kì nơi nào trong nhà để đọc. Vì nhiều hạn chế không gian mà làm bạn chưa thực hiện được điều đó. Vậy thì hãy tham khảo những cách sắp xếp khéo léo ngay dưới đây để ngôi nhà của bạn thành tập hợp của những góc đọc sách lý tưởng.

1. Kiểu truyền thống mà ta vẫn thường gặp đó là đóng khung 2 tủ sách, tạo một chỗ ngồi bên dưới cạnh cửa kính hướng ra ngoài trời.

2. Còn ở đây là hướng ra vườn cây xanh mướt. Với sự kết hợp của màu xanh lá cây và vàng cùng hoa văn. Một cửa sổ lớn cho phép hứng ánh sáng tự nhiên đến khu vực ngồi đọc sách.

3. Đặt một chỗ ngồi đọc sách theo kiểu trong nhà-ngoài trời với một chỗ ngồi ngay bên cửa sổ. Đây là hiên nhà được khéo léo chuyển thể thành một nơi đọc sách, với một hàng cây dương xỉ xanh mướt trồng bên ngoài phối hợp với các dây leo bò ở cửa sổ đối diện.

4. Việc tối giản góc đọc sách này sẽ giúp bạn thêm tập trung vào các cuốn sách hơn. Một ghế ngồi trắng đơn giản với cửa sổ trắng hình học thêm tất cả các đồ dùng nhẹ nhàng để đem lại cảm giác thoải mái.

5. Cuộn tròn người nằm trên sopha với một cuốn sách thế này thì còn gì bằng nữa. Bên trên bức tường một chiếc đèn được gắn để sử dụng vào ban đêm khi không có ánh sáng tự nhiên nữa.

6. Một thư viện với tường bao quanh bằng kính và một chiếc ghế tuyệt đẹp để làm cho không gian đọc sách của bạn thêm hoàng tráng, sang trọng.

7. Một phòng khách đơn giản với cửa sổ kính và ghế sopha mềm để ngồi đọc sách là quá phù hợp và thoải mái đối với bạn.

8. Ẩn trong cửa sổ hình tròn là các khoảng trống để sách của bạn. Một chiếc ghế bành êm bố trí ngay bên cạnh để bạn thoải mái đọc sách hơn. Còn nếu thích tiện lợi thì bạn có thể ngồi ngay tại bệ cửa sổ cũng được.

9. Một thiết kế sáng tạo khi tạo ra những khoảng đường hầm nhỏ sau đó rải thảm êm và nằm đọc sách trong đó.

10. Thiết kế độc đáo khi tạo thêm từ cạnh cửa sổ một vòng cung bằng gỗ chắc chắn để con bạn có thể nằm thoải mái đọc sách tại đây.

11. Với các vùng nhiệt đới bên cạnh tủ sách và chiếc ngồi bạn nên trang trí thêm các loại cây xanh tạo không khí giúp đọc sáng hiệu quả mà lại đẹp mắt nữa.

12. Màu olive xanh và gỗ sáng là một sự kết hợp hoàn hảo trong không gian này. Bạn cứ thoải mái đọc sách rồi mệt thì ngắm thiên nhiên đẹp mắt thôi.

13. Thiết kế này khá đơn giản và phóng khoáng. Hai tủ sách lớn nằm hai bên với các cầu thang để lấy sách. Một sopha nằm ngay giữa để nghỉ ngơi và đọc sách.

14. Treo một lưới giống như võng màu trắng ra phía của tủ sách của mình để tạo cho mình một kinh nghiệm đọc sách tách biệt và thú vị.

15. Dưới cầu thang là một nơi hoàn hảo để đọc sách. Không những thế nó còn tiện lợi và là không gian im ắng nhất trong ngôi nhà.

16. Thực hiện một tác phẩm nghệ thuật cho không gian đọc sách của bạn với một lỗ cắt trong tường. Những cuốn sách yêu thích của bạn có thể cất ở trong các bức tường hai bên với một vài kệ ẩn.

17. Không thể phân biệt được đây là một chiếc giường, một đivăng hay ghế. Thiết kế 3 trong 1 này giúp bạn thoải mái nhất khi đọc sách rồi.

Theo Afamily/home-designing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC