Ngày 25 Tháng 9, 2020 | 07:00 PM

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí

  MỚI NHẤT

Không cần phải sơn lại toàn bộ nhà, mua những món nội thất đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể giúp ngôi nhà của mình "lột xác" nhờ những mẹo vô cùng nhỏ!

Chẳng nghi ngờ gì cả, ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn ngôi nhà mình đẹp như trong các tạp chí về nhà đẹp vậy.

Đôi khi, chúng ta rất muốn thay đổi nó, ví dụ như chúng ta di chuyển vị trí đồ dùng, ném đi một số thứ, và mua vài món đồ nội thất đắt tiền.

Thực tế, không cần bắt đầu sắp xếp lại đồ đạc hay sửa chữa ngôi nhà của bạn. Để tạo một không gian nội thất lý tưởng, bạn chỉ cần biết một vài mẹo đơn giản.

10 ý tưởng thiết kế thông minh này sẽ hoàn toàn truyền cảm hứng cho bạn để tạo một nội thất mà bạn luôn mơ ước.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 1.

1. Thay vì chọn tủ quần áo không gương, hãy chọn một tủ quần áo có gương để giúp tươi mới và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho một căn phòng nhỏ, bởi lẽ gương luôn giúp phóng đại diện tích thực lên nhiều lần.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 2.

2. Bạn có thể biến một chiếc gương nhỏ có khung nhựa thành một món đồ trang trí nội thất tuyệt đẹp bằng cách sử dụng dây cói và keo để làm khung thay thế. Và nó tuyệt nhiên sẽ trở thành món đồ trang trí vô cùng đáng yêu cho không gian nhà bạn.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 3.

3. Trang trí nhà bằng những lọ mứt thủy tinh luôn là cách giúp bạn sống “xanh” và giúp ngôi nhà của bạn trở nên bắt mắt hơn rất nhiều. Ví dụ như, những lọ mứt này có thể trở thành những lọ chứa đồ trong nhà tắm giúp tiết kiệm diện tích, hay lọ cắm hoa bài trí ở góc nhà.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 4.

4. Hãy thay thế chiếc đèn đã cũ của bạn bằng một chiếc đèn mới và phong cách hơn. Thay vì chọn những chiếc đèn nhìn đâu cũng thấy giống nhau, hãy thử tìm một chiếc đèn thật khác lạ và đặc biệt, nếu không, bạn có thể tham khảo những ý tưởng handmade để tự chế cho nhà mình một chiếc đèn nghệ thuật.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 5.

5. Hãy sử dụng một chiếc rèm có họa tiết và màu sắc thật bắt mắt để làm mới nội thất của bạn. Một chiếc rèm màu sắc sẽ luôn giúp tạo sự mới mẻ và vui tươi cho bất kỳ căn phòng nào.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 6.

6. Treo những chiếc rèm cửa sổ sát trần nhất có thể để giúp tạo ảo giác về một chiếc cửa sổ cỡ lớn, giúp không gian có cảm giác cao và thoáng hơn.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 7.

7. Không cần mua một món đồ nội thất mới để làm mới ngôi nhà của bạn. Đôi khi chỉ những chi tiết nhỏ cũng có thể thay đổi căn phòng. Những tay cầm ở ngăn kéo, tủ gỗ mới sẽ giúp tạo cảm giác tươi mới và sự thay đổi cho căn phòng.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 8.

8. Gây ấn tượng bằng chiếc tay cầm ở tủ bếp độc đáo từ thìa và nĩa thế này hẳn sẽ khiến những vị khách ghé thăm nhà vô cùng thích thú và giúp nội thất nhà bạn "phá cách" rất nhiều.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 9.

9. Ngày nay, đa phần các đoạn dây điện trong nhà đều được lắp chìm vào tường. Nhưng những đoạn dây điện nối vào TV, quạt, đầu đĩa …vẫn xuất hiện rất rõ ràng trong nhà, và đôi khi trở nên “phản cảm”. Hãy sử dụng những thanh nhựa bọc dây điện để “dấu” đoạn dây điện xấu xí đó lại.

10 cách giúp ngôi nhà thay đổi cực ngầu lại tiết kiệm chi phí - Ảnh 10.

10. Dây cáp internet, dây cáp truyền hình…thay vì đơn điệu nối nó từ ngoài vào trong nhà, hãy biến nó thành điểm trang trí trên tường nhà bạn. Ví dụ như cách uốn lượn và cố định dây như thế này.

TN

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC