Ngày 5 Tháng 9, 2007 | 11:06 PM

Cách nấu súp bí ngô cho bé

Cách nấu súp bí ngô cho bé

Món ăn màu vàng sẫm, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ (và cả người lớn), mời bạn vào bếp thử làm món này rồi cả nhà cùng bé thưởng thức món ăn.

Nguyên liệu:

- 500 g bí đỏ

- 1/2 củ hành tây

- 1 khúc tỏi tây

- 200 ml sữa, 100 ml kem tươi

- 1 thìa súp rượu trắng

- 50 g bơ, 50 g bột mì

- Hạt nêm thịt heo, đường, tiêu, dầu ăn

- 500 ml nước dùng bò.

Thực hiện:

Bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ cùng hành tây, tỏi tây. Đun nóng bơ, cho bí, hành tỏi tây vào xào, khử với rượu trắng.

Cho nước dùng bò vào, nêm hạt nêm thịt heo, tiêu, đường vừa ăn.

Bí chín mềm, xay nhuyễn, lược lại. Cho bí vào đun với sữa, kem, nêm lại gia vị vừa ăn. Nếu thấy hỗn hợp hơi loãng, có thể làm sánh với bột mì xào bơ.

Tin bài liên quan

>> Cháo lươn nấu cải bó xôi dành cho trẻ từ 1 - 2 tuổi

>> Món Nạc cua trộn khoai tây cho trẻ từ 1-3 tuổi

>> Cách nấu canh rau dền-thịt heo cho trẻ trên 2 tuổi

>> 11 loại bột dành cho bé 6 - 9 tháng tuổi

>> Cách làm Caramen trái cây cho bé

>> Thịt kho tàu rất tốt cho bé

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC