Ngày 13 Tháng 6, 2007 | 05:04 PM

Bốn món cháo dành cho bé 10 - 12 tháng tuổi

Bốn món cháo dành cho bé 10 - 12 tháng tuổi

Với bột gạo dinh dưỡng, bạn có thể dễ dàng thay đổi món ăn cho bé bằng những thực đơn đa dạng và cân bằng dinh dưỡng vì không những giữ nguyên các dưỡng chất từ gạo mà còn được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết khác.

1. Cháo thịt ếch, cải thìa

>> 5 món cháo dành cho bé từ 6 - 9 tháng tuổi

>> Bốn món cho bé được chế biến từ cá

Nguyên liệu

  • Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)

  • Lá cải thìa băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (10 g)

  • Thịt ếch lóc nạc băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)

  • Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g)

  • Nước: 1 chén đầy (250ml)

Cách thực hiện

  • Cho thịt vào nước, hòa cho thịt tan đều, bắc lên bếp nấu chín

  • Thịt chín cho rau vào nấu sôi khoảng 2 phút

  • Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)

  • Cho bột gạo vào khuấy đều cho cháo thật mịn

  • Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều

2. Cháo cá thu, rau muống

Nguyên liệu

  • Bột gạo dinh dưỡng:   4 muỗng canh vun (20 g)

  • Rau muống cắt nhuyễn:  1 muỗng canh vun (10 g)

  • Cá thu lóc nạc băm nhuyễn:  1 muỗng canh vun (20 g)

  • Dầu:  1 muỗng canh gạt (5 g)

  • Nước:  1 chén đầy (250 ml)

Cách thực hiện

  • Cho ít nước vào cá thu hòa cho cá tan đều

  • Bắc dầu lên bếp, cho ít đầu hành trắng băm nhuyễn vào phi cho thơm, cho cá vào xào, cho nước vào đun sôi

  • Nước sôi cho rau vào nấu chín, nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)

  • Cho bột gạo vào khuấy đều

3. Cháo tôm, đậu xanh, bí đỏ

Nguyên liệu

  • Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)
  • Bí đỏ băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
  • Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
  • Tôm tươi băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
  • Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g) 
  • Nước: 1 chén đầy (250 ml)

Cách thực hiện

  • Cho bí đỏ và tôm vào nước, khuấy cho tan đều, bắc lên bếp nấu chín
  • Nhắc xuống để nguội bớt
  • Cho bột gạo và đậu xanh đã chín vào khuấy cho cháo thật mịn
  • Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều

4. Cháo thịt bò, cải thảo

Nguyên liệu
  • Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)

  • Cải thảo cắt nhuyễn: 1 muỗng canh vun (10 g)

  • Thịt bò băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)

  • Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g)

  • Nước: 1 chén đầy (250 ml)

Cách thực hiện

  • Cho thịt bò và cải vào nước, hòa cho thịt tan đều, bắc lên bếp nấu chín

  • Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)

  • Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn

  • Bột tan cho dầu vào khuấy đều

Theo Nestle.com.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT