Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khô gà xé cay làm bằng chảo ngon hơn lò nướng

Chủ nhật, 13:20 18/03/2018 | Ăn

Với hướng dẫn dưới đây của Nguyễn Bích Ngọc, bạn có thể làm món khô gà thơm ngon đãi cả gia đình mà không cần đến lò nướng.

Cô gái Hà Nội chia sẻ, vì lò nướng của gia đình bị hỏng nên cứ hết lần này đến lần khác muốn làm khô gà xé cay mà không được. Cuối cùng, cô quyết định thử làm bằng chảo và thu được kết quả không ngờ. Thành phẩm gà xé cay bằng chảo ăn còn thơm ngon hơn cả khi làm bằng lò nướng.

Nguyên liệu:

- 1 kg ức gà

- 8 cây sả

- 1 củ tỏi

- 6 củ hành khô

- 6 quả ớt tươi

- 1 củ gừng

- Lá chanh

- 1 quả chanh

- 2 thìa bột hạt điều

- 1 thìa bột nghệ

- 1/2 thìa ngũ vị hương

- 1/2 thìa hạt tiêu

- 4 thìa đường

- 1 thìa hạt nêm

Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch rồi luộc với 3 củ sả, 2 củ hành khô, 1 củ gừng, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu và vài cái lá chanh. Khi gà chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ theo thớ của miếng thịt. Giữ lại phần nước luộc thịt.

- Phần gà vừa xé nhỏ thêm 2 thìa bột điều, 1 thìa bột nghệ, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu, 4 thìa đường và 1 thìa hạt nêm. Đổ nước luộc gà vào vừa ngập thịt.
- Phần gà vừa xé nhỏ thêm 2 thìa bột điều, 1 thìa bột nghệ, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu, 4 thìa đường và 1 thìa hạt nêm. Đổ nước luộc gà vào vừa ngập thịt.

- Cho 5 cây xả, 4 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng đập dập vào chảo phi thơm vàng. Lọc bỏ phần xả, hành, tỏi, gừng đi, lấy phần dầu vừa chiên cho vào nồi thịt gà (khoảng 1 chén uống rượu). Cách này làm thịt gà có mùi thơm mà không bị cháy khi rang khô.


- Rim lửa to đến khi cạn nước. Trong lúc rim thỉnh thoảng đảo và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Rim lửa to đến khi cạn nước. Trong lúc rim thỉnh thoảng đảo và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Khô gà xé cay thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc
Khô gà xé cay thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc

- Khi cạn nước thì cho ra chảo chống dính đảo liên tục đến khi khô hẳn. Khi rang thì cho vài quả ớt và lá chanh vào để tạo mùi thơm và nhìn đẹp mắt hơn.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 22 phút trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 11 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 22 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Top