Ngày 5 Tháng 7, 2007 | 11:22 AM

mẹo vặt, khoai tây, gia đình, khoai tây chiên

Cách rán khoai tây giòn

Cách rán khoai tây giòn

Muốn chiên giòn khoai tây, sau khi gọt xong, thái con chì hay khoanh tròn (tùy sở thích và mục đích sử dụng). Ngâm khoai trong nước lã có pha muối, chanh hoặc giấm cho trắng.

Sau đó, vớt khoai ra để ráo, lau khô rồi phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi rán khoai không bị nhăn. Để dầu, mỡ sôi già, cho khoai vào chiên vàng đều, lấy khoai ra rổ nhôm cho ráo dầu, cho muối tinh vào xóc đều (lượng muối nhiều ít, tùy thuộc vào lượng khoai). Sau đây là một số mẹo nhỏ khác giúp bạn chế biến và nấu món ăn ngon.

Dùng bia trong nấu nướng

- Trước khi luộc gà, bạn rưới một cốc bia lên gà rồi để từ 10 - 15 phút mới đem luộc, thịt gà sẽ ngon, mềm và thơm hơn.

- Khi rán cá, bạn cho vào chảo một chút bia, cá sẽ không bị dính vào chảo mà còn rất thơm.

- Thịt bò muốn rút ngắn thời gian đun và dậy mùi thơm, bạn dùng bia thay nước để nấu.

Nấu món ăn có pha rượu

Khi nấu những món ăn có pha rượu, bạn nên chia lượng rượu cần nấu làm 2 phần. Một phần cho vào trước khi nấu, phần còn lại khi thức ăn đã chín. Cách này sẽ giữ được mùi thơm của rượu.

Hấp thức ăn mau chín

Đổ nhiều nước, đậy nắp kín, lửa vừa, xếp các món hấp chen nhau và nhiều khe hở để hơi nóng được tỏa đều các nơi.

Giảm vị mặn trong món ăn

Nếu lỡ nêm muối quá tay vào món ăn, để chữa bớt vị mặn, bạn không nên đổ thêm nước vào, món ăn sẽ mất ngon. Cách tốt nhất là bạn nêm vào món ăn một chút đường sẽ cân bằng được vị mặn.

Nấu nước dùng trong

Để nước dùng trong, trước khi ninh bạn hãy đun sôi xương một lần rồi đổ nước đầu đi. Cho tiếp nước lã vào đun sôi rồi mới cho xương vào. Trong quá trình đun không được đậy vung, để nhỏ lửa và hớt bọt liên tục. Nướng củ hành khô, rửa sạch, đập dập cho vào nồi xương đang ninh, nước xương sẽ được thơm.

Rang cơm

Muốn cơm rang được săn dẻo, bạn đừng rang cơm khi vừa mới nấu chín còn nóng. Để cơm thật nguội, từng hạt phải tơi rời nhau mới đạt yêu cầu. Bắc chảo dầu nóng, phi hành thơm, cho cơm vào đảo trên lửa lớn đều tay.

Theo Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC