Bí quyết chế biến món ăn

Ngày 7 Tháng 5, 2007 | 10:44 AM

Khi nấu cháo, bạn thường thấy cháo bị trào ra ngoài lúc sôi. Để cháo không bị trào và có mùi thơm, bạn nên cho vào nồi 1 thìa dầu ăn.

Có nhiều bí quyết nhỏ giúp món ăn của bạn ngon và đậm đà hơn:

Chiên cá: Khi chiên cá, để cá bớt mùi tanh, bạn nên dùng dầu thực vật.

Xào rau: Muốn rau xào thơm, ngon và đẹp mắt, bạn nhớ sử dụng mỡ heo để xào.

Xào thịt: Để thịt xào ngon và mềm, bạn nhớ đảo nhanh tay và chế thêm một chút nước vào.

Nêm bột ngọt: Xu hướng chung hiện nay rất ít dùng bột ngọt trong chế biến. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng bột ngọt, sau khi nấu xong, nhấc món ăn xuống khỏi bếp, bạn hãy nêm. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào món ăn mà hòa tan với nước xào hay nước canh rồi mới nêm vào. Nếu nêm sớm, khi món ăn sôi, bột ngọt sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.

Nêm muối: Nếu chế biến món ăn với các loại củ, bạn nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào. Nếu chế biến món ăn với rau, bạn nêm muối trước khi nhấc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết trong rau và làm rau không quá nhừ.

Nêm nước tương: Nước tương thường được nêm chung với một số món xào. Để món xào không bị chua, bạn nên nêm nước tương khi vừa nhấc món ăn xuống khỏi bếp.

Chưng, hấp cá: Đập một quả trứng thoa đều lên cá, cá sẽ ngon, bổ hơn.

Luộc mì: Để sợi mì được dai sau khi luộc, bạn nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt, đảo qua và đậy vung lại. Nước sôi, đổ vào một ít nước lạnh. Khi nước sôi tiếp thì nhấc xuống.

Theo Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC