Thông tin mới nhất về:

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Nghẹn lòng cảnh đời cô độc của người đàn bà dị tật ở làng chài Thụy An

Nghẹn lòng cảnh đời cô độc của người đàn bà dị tật ở làng chài Thụy An

23/10/2016 08:30

GiadinhNet - Dân chài Thụy An, xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) đã lần lượt lên bờ. Duy nhất chỉ còn bà Sen, người phụ nữ có đôi chân chưa bao giờ chạm đất vẫn lênh đênh sống đời cô độc. Bà Sen bảo chỉ có khi chết mới được lên bờ.

Tags: Làng chài, xã hội, Làng chài Thụy An, Tráng Việt, Mê Linh

Làng biển mùa…vọng phu

Làng biển mùa…vọng phu

29/06/2015 19:00

GiadinhNet - Làng chài biển sau một chuỗi ngày dài lê thê nắng hạn là 3 ngày mưa giông, gió lốc bất thường giữa tháng 6 nắng táp mặt. Mây đen bao phủ cả cửa biển Lạch Quèn (Quỳnh Lưu, Nghệ An). Cụ Nguyễn Thị Mùi bảo: “Mùa biển động đến rồi. Đi biển mùa này rủi ro lắm. Đi 10 - 15 ngày được 8 triệu nhưng cũng không chừng đi luôn chẳng về”.

Tags: vọng phu, hỗ trợ ngư dân, Làng chài, xã hội, ngư dân

Cuộc sống ở làng chài "nhiều không" nhất nước!

Cuộc sống ở làng chài "nhiều không" nhất nước!

15/05/2015 09:00

GiadinhNet - Không hộ khẩu, không chứng minh thư, không biết chữ, thậm chí khi mất không biết chôn ở đâu... những ngư dân từ các vùng đất Thái Bình, Nam Định, Hải Dương đã đến và dừng chân tại bến sông Lạch Tray, đoạn qua phường Ngọc Sơn (Kiến An, Hải Phòng) làm nơi trú ngụ. Làng chài này từng được coi là "nhiều không nhất nước".

Tags: Làng chài, ngư dân

Sasaran, làng chài đặc biệt của Malaysia

Sasaran, làng chài đặc biệt của Malaysia

13/02/2015 19:16

GiadinhNet - Vô cùng ấn tượng khi tới thăm làng chài Sasaran của Malaysia, bởi không chỉ chuyên nghề chài lưới mà làng con trở thành không gian độc đáo của những liên hoan nghệ thuật quốc tế đặc sắc.

Tags: đánh bắt cá, tác phẩm nghệ thuật, khách tham quan, danh lam thắng cảnh, Làng chài

Biển xanh Vũng Áng

Biển xanh Vũng Áng

19/12/2014 09:52

GiadinhNet - Tôi đã từng đi biển đánh cá với dân chài làng tôi qua bao vùng biển có các màu xanh ở độ sâu khác nhau nhưng cảm giác đó là màu "xanh thắm". Đến cảng nước sâu Vũng Áng tôi bắt gặp một màu "xanh thẳm" đến đắm đuối, thẳm mà không sâu hun hút, thẳm nhưng mà hiền hòa, sóng sánh - sóng sánh đến nao lòng. Một màu xanh ngăn ngắt đậm đà dường như vị muối ở đây cũng mặn hơn, hơi thở của ngọn gió nồm ở đây cũng cường tráng hơn.

Tags: Làng chài, Khu công nghiệp