Lạ kì mâm cơm toàn món thân quen lại khiến hội chị em chia làm 2 phe: Người nghiền ăn bao nhiêu cũng không đủ, người thì nhất định không chịu ăn
GiadinhNet - Hóa ra mâm cơm này dành cho người đam mê "hệ đắng". Trên mâm cơm chỉ gồm toàn các món được chế biến từ cây mướp đắng.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị My Na giới thiệu mâm cơm gia đình gồm toàn các món được chế biến từ mướp đắng.
"Mình có ông chồng đam mê mướp đắng, thế nên trồng cây gì thì trồng, mụ vợ cũng phải cố bon chen thêm vài cây mướp đắng. Suốt cả tháng trời, hoa vàng rực mà không có chiếc hoa cái nào, tưởng đâu tay mình trồng cây đểu. Ai ngờ thời gian sau, quả ra đầy cây, bọc không hết", chị My Na chia sẻ về niềm đam mê với món mướp đắng của chồng.
Mâm cơm "toàn đắng" nhà chị My Na
Và để chiều đam mê của chồng, chị My Na đã chế biến mâm cơm 4 món từ mướp đắng. Mâm cơm "toàn đắng" của nhà chị My Na đã khiến hội chị em xôn xao. Nhiều chị em hài hước chia sẻ, nhìn thôi là đã thấy cơm trưa nay mình ăn cùng nước mắm. "Không hiểu sao trên đời không sợ gì mà mình chỉ sợ đắng", một thành viên thú nhận.
Nhưng cũng có rất nhiều chị em chỉ mới nhìn các món của chị My Na là đã thấy "bụng sôi réo". Có người còn trách: "Làm khổ cái bụng vào đúng giờ trưa".
Chị em cùng khám phá xem mâm cơm nhà chị My Na gồm những món gì mà gây tranh cãi vậy.
Mướp đắng nhà chị My Na, quả để xào hay nhồi thịt, lá chị cuốn chả.
1. Chả cuốn lá mướp đắng
Chị My Na dùng chung nguyên liệu để làm chả cuốn lá mướp đắng và thịt nhồi mướp đắng. Thịt nạc vai giòn băm nhỏ, chỉ ướp thêm 1 chút hạt nêm, hành khô và hạt tiêu.
Lá dùng cuốn chả nên chọn lá chớm bánh tẻ, to 1 chút nhé thì cuốn chả sẽ dễ hơn
Chả cuốn lá mướp đắng khi chiên xong, cắn miếng chả ngọt, bùi thơm của thịt quện lẫn mùi thơm nhẹ và hơi đắng của lá. Tổng thể lại tạo nên vị rất ngon.
2. Canh mướp đắng nhồi thịt thả tôm khô và lá mướp đắng
Món canh mướp đắng nhồi thịt thả tôm khô và lá ăn mát. Mới ăn thì có vị đắng, ngọt hậu và mùi thơm đặc trưng của mướp đắng lẫn tôm khô. Nói chung là rất ngon, lạ miệng.
Chị My Na lấy thịt băm nhỏ để làm chả nhồi vào quả mướp đắng cắt khúc lớn. Tôm tươi xào qua chút gia vị, đổ nước vào đun sôi rồi thả mướp đắng nhồi vào hầm mềm. Nước canh sôi thì thả lá vào đảo đều rồi nhấc ra ngay.
Lưu ý: Lá mướp đắng nấu canh thì nên chọn lá non, nhỏ vì mình để nguyên lá chứ không cắt nhỏ nhé.
3. Mướp đắng xào trứng
Mướp thái mỏng vừa. Hành tỏi phi thơm, cho mướp vào xào, nêm nếm gia vị. Khi mướp chín, đập trứng gà vào đảo nhanh tay, cho hành thơm vào tắt bếp.
4. Mướp đắng tươi ướp lạnh với ruốc
Chọn những quả mướp non hơn, thái mỏng rồi thả lên trên đĩa đá lạnh. Khi ăn gạn nước đá đi, vẫn để nguyên đá còn lại và rắc ruốc thịt nạc lên trên.
Con trai 4 tuổi chạy theo ô tô khi đi mua sữa, không may bị mẹ tông trúng tử vong
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 13 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.