Ngày 14 Tháng 7, 2017 | 08:10 PM

Xem ví biết bạn có phải là người khéo thu vén cuộc sống

Nếu ví của bạn đựng đầy các loại thẻ thành viên siêu thị, nhà hàng, bạn là người ít biết từ chối trong cuộc sống.

Chưa cần xem một người nói hay làm gì, chỉ cần nhìn ví là bạn có thể "đọc vị" được nhiều điều từ con người họ, theo Mamamia.

Ví tối giản

Bạn có một thẻ rút tiền, thẻ tín dụng và một ít tiền mặt. Bạn luôn biết rõ số tiền mình có trong ví và trong tài khoản.

Bạn là một người trầm tư, hay suy nghĩ. Bạn thích đến đúng giờ nhưng điều đầu tiên bạn hỏi khi tới đâu đó lại là có chỗ nào để sạc pin điện thoại không vì hay quên những thứ lặt vặt.

Bạn thích sắp xếp đồ trong tủ quần áo. Bạn dành quá nhiều thời gian vào việc dọn dẹp. Ngay cả khi đến nhà hay ngồi trên xe người khác, bạn cũng thích làm việc sắp xếp cho ngăn nắp.

Ảnh minh họa: Stationery.
Ảnh minh họa: Stationery.

Vì đầy chật các loại thẻ thành viên

Phần chiếm chỗ nhiều nhất trong ví của bạn không phải là tiền hay các hóa đơn, thẻ ngân hàng mà là những chiếc thẻ thành viên. Bạn ngại phải từ chối khi nhân viên các cửa hàng đề nghị bạn đăng ký chương trình thành viên để được giảm giá vài phần trăm mỗi lần tiêu tiền triệu.

Bạn là người hào phòng. Khi bị đối xử tệ, bạn sẽ đáp lại bằng sự tử tế bởi vì bạn cho rằng đó là cách tốt nhất để đối phó với những điều tiêu cực trong đời mình.

Nếu nhân viên cửa hàng thô lỗ, hẳn do họ đã có một ngày không vui. Bạn còn thân thiện với cả những người chào hàng qua điện thoại.

Nhược điểm: Bạn không giỏi từ chối. Bạn không thực sự cần tất cả những chiếc thẻ (hay giúp người khác chuyển nhà, đón ai đó ở sân bay...).

Đựng đủ thứ trong ví

Ví của bạn như đựng đủ đồ: Từ cao dán, dây chun, thuốc giảm đau, tiền, thẻ, kẹp gim, thẻ bảo hiểm, chứng minh thư, thậm chí cả băng vệ sinh hằng ngày...

Bạn là một người lãng đãng. Bạn rất nhiệt tình, dũng cảm và tự lập nhưng cũng thích cảm giác mọi người phải tìm đến mình để xin những món đồ cần thiết trong khi đáng ra họ phải tự chuẩn bị.

Bạn có thể sống cả tuần nhờ vào những thứ có trong túi mình. Nếu có ai đó ngày nào cũng mang ô trong túi, dù trời không nắng, không mưa, thì đó chính là bạn.

Bạn không có ví

Bạn không ngại lau mồ hôi từ chiếc thẻ tín dụng để bên trong áo trước khi đưa cho nhân viên cửa hàng. Bạn có thể cất mọi thứ trong các túi trên người, thậm chí cả ở áo ngực.

Bạn không bao giờ quên sinh nhật, lịch hẹn hay tên người.

Nhược điểm: Mọi thứ trong cuộc sống của bạn dễ rối tung.

Theo Vương Linh

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC