Ngày 9 Tháng 6, 2017 | 07:30 PM

Tròn mắt nhìn hàng xóm đổ giấm lên bánh mì, về nhà làm thử tôi mới hiểu vì sao

Giấm luôn có mặt trong nhà tôi như một nguyên liệu để nấu ăn, dọn dẹp. Tôi chỉ nghĩ giấm “thần thánh” đến thế là cùng, nào biết rằng giấm còn có một công dụng cực kì tuyệt vời khác mà phải đến khi sang nhà chị hàng xóm chơi, tôi mới được “khai sáng”.

Giấm quả thật là một nguyên liệu quá hữu ích trong gia đình chị em ạ. Bỏ qua những công dụng nấu ăn đi vì nó đã quá quen thuộc rồi, tôi đã từng nghe và thử làm theo những mẹo dọn dẹp từ giấm. Quả thật là quá đỉnh! Mọi vật dụng đều sạch sẽ, trông hệt như mới luôn ấy chứ chẳng đùa.

Hôm ấy, tôi sang nhà chị chơi. Tôi liến thoắng với chị đủ mọi chuyện trên đời, chị thì tập trung nghe nhưng vẫn luôn tay làm việc nhà. Đang thao thao bất tuyệt, bất chợt thấy chị đổ giấm vào lát bánh mì cũ, tôi trợn tròn mắt ngạc nhiên không hiểu chị có bị nhầm lẫn gì hay không. Tôi tiếp tục im lặng quan sát, thấy chị đặt lát bánh mì ấy vào trong sọt rác, ngạc nhiên cấp độ 2.

Đang thao thao bất tuyệt, bất chợt thấy chị đổ giấm vào lát bánh mì cũ, tôi trợn tròn mắt ngạc nhiên không hiểu chị có bị nhầm lẫn gì hay không (Ảnh: littlethings)

Quá tò mò tôi đành mở miệng hỏi chị có nhầm lẫn gì hay không. Chị bảo: “Em đổ giấm vào lát bánh mì, đặt vào trong thùng rác, để qua đêm rồi lấy bánh mì ra, thùng rác sẽ không còn mùi hôi nữa. Nếu không tin em cứ làm thử đi”.

Chào chị ra về, tôi lập tức áp dụng ngay. Để đỡ phí của, tôi lấy lát bánh mì cũ, sắp hết hạn rồi đổ giấm vào, sau đó đặt trong thùng rác. Sáng hôm sau ngủ dậy, quả thực là thùng rác không còn bốc mùi nữa. Nghe thì cứ tưởng như đùa nhưng hóa ra lại có công dụng quá tuyệt vời. Quan trọng hơn nữa, tôi có thể sử dụng lát bánh mì ấy vài lần, cho đến khi không còn đổ giấm vào được nữa. Quá hữu ích và tiết kiệm.

Thùng rác nhà tôi chẳng còn bốc mùi hôi khó chịu nữa (Ảnh: Internet)
Thùng rác nhà tôi chẳng còn bốc mùi hôi khó chịu nữa (Ảnh: Internet)

Giờ thì bạn đã biết thêm một công dụng nữa của giấm rồi đó. Nhanh tay áp dụng nhé. Nếu bạn biết thêm công dụng hay ho nào khác của giấm, hãy chia sẻ cho hội chị em phụ nữ chúng mình nhé.

Theo Afamily/littlethings

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC