Ngày 2 Tháng 8, 2018 | 02:34 PM

Phụ huynh Vinhomes giảm gánh lo vì các con được học cách chống xâm hại

  MỚI NHẤT

Luôn quan tâm đến cuộc sống của cư dân, mới đây Vinhomes đã tổ chức khóa đào tạo kỹ năng "chống xâm hại" cho các bé trong chương trình "Cư dân nhí thông thái" rất thiết thực, được cộng đồng cư dân Vinhomes cả nước cảm kích và hưởng ứng nhiệt tình.

Sôi nổi từ đầu đến cuối ở lớp thực hành chống xâm hại

Việc lo lắng con trẻ bị xâm hại đã trở thành một nỗi ám ảnh khó diễn tả. Dù theo sát con đến đâu, nhưng bố mẹ cũng không thể nào ở bên con 24/24. Do vậy, khi Vinhomes tổ chức chương trình đào tạo “Cư dân nhí thông thái”, đông đảo phụ huynh đã đưa các con của mình đến tham dự.

Sau ngày khởi động chương trình vô cùng sôi nổi hôm 15.7 tại khu đô thị Vinhomes Central Park (TP.HCM), hàng trăm em nhỏ ở 3 khu đô thị Vinhomes Golden River, Vinhomes Đồng Khởi và Vinhomes Central Park tiếp tục tham gia các buổi thực hành với chủ đề “chống xâm hại trẻ em và phòng cháy chữa cháy”.

Rất đông các em nhỏ đến với khóa đào tạo “Cư dân nhí thông thái” của Vinhomes
Rất đông các em nhỏ đến với khóa đào tạo “Cư dân nhí thông thái” của Vinhomes

Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm huấn luyện cho trẻ em của Trung Tâm Phòng chống tai nạn thương tích (CAIP, thuộc Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam) tiếp tục đứng lớp giảng dạy, với những bài lý thuyết sinh động và cách thực hành trực quan dễ hiểu.

Có nhiều học viên nhí thích thú đến mức vừa mới được thực hành các động tác tự vệ, phòng chống bắt cóc và xâm hại, vẫn giơ tay xin… tham gia tiếp. Trong khi đó, các phụ huynh chăm chú theo dõi con mình suốt từ đầu cho đến cuối buổi.

Sau mỗi phần lý thuyết ngắn gọn, những giảng viên, huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tận tình hướng dẫn cho mỗi em thực hành thuần thục từng động tác phòng chống bắt cóc, xâm hại.

Lớp học này trang bị nhiều kiến thức về chủ đề xâm hại và rèn kỹ năng thoát thân khi bị kẻ xấu bắt cóc, tấn công
Lớp học này trang bị nhiều kiến thức về chủ đề xâm hại và rèn kỹ năng thoát thân khi bị kẻ xấu bắt cóc, tấn công

Bé Trần Bảo Linh, 9 tuổi, ban đầu tỏ ra rụt rè, không dám tham gia. Nhưng sau khi được mời lên diễn tập cách thoát hiểm trong tình huống bị kẻ bắt cóc chụp tay kéo đi, Linh lấy lại sự tự tin và năng động vốn có.

Còn cậu bé Đỗ Phúc Thịnh, 7 tuổi (chuẩn bị lên lớp 2) rành rọt diễn tả suy nghĩ của mình: “Các chú huấn luyện viên giảng bài rất dễ hiểu, dễ thực hành. Những kẻ xấu từ nay không dễ dàng tấn công tụi con được đâu”.

Tại buổi thực hành, các huấn luyện viên mang nón bảo hiểm và áo ngụy trang giả làm kẻ bắt cóc, xâm hại rồi đảo quanh lớp, bất thình lình chộp tay hoặc nắm tóc, ôm thốc từ đằng sau… một em bé nào đấy. Và cũng thật bất ngờ, nhiều em khá bình tĩnh “chống trả quyết liệt” với chuỗi kỹ năng vừa được trang bị.

Là một trong những trường hợp được giảng viên khen nhiều nhất, em Hoàng Tuấn (8 tuổi) bày tỏ suy nghĩ: “Nếu gặp những kẻ xấu tấn công, tụi con hi vọng sẽ bớt sợ, để tìm mọi cách chạy thoát”.

“Khóa học quá hữu dụng và thiết thực”

Mặc dù bận rộn nhưng anh Trần Văn Hùng (cư dân khu đô thị Vinhomes Golden River TP.HCM) vẫn đưa cô con gái 9 tuổi và ba đứa cháu nhỏ đến tham gia chương trình "Kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại". Anh cũng có tham gia đóng vai kẻ bắt cóc, xâm hại để các bé nhà anh thực hành những động tác thoát hiểm.

Huấn luyện viên đang dạy cô học viên nhỏ cách thoát thân trong tình huống giả định bị kẻ xấu túm tóc khống chế
Huấn luyện viên đang dạy cô học viên nhỏ cách thoát thân trong tình huống giả định bị kẻ xấu túm tóc khống chế

“Theo tôi, đây là khóa đào tạo rất hay, rất bổ ích, nên tôi muốn cho các cháu tham dự hết các buổi học. Chúng tôi rất tự hào khi là cư dân Vinhomes, được thụ hưởng sự chăm sóc chu đáo của chủ đầu tư đối với những vấn đề mà chúng tôi đang quan tâm. Cư dân ở những nơi khác chưa chắc có được các đãi ngộ này”, anh Trần Văn Hùng nhận xét.

Nhiều phụ huynh còn cẩn thận dùng điện thoại ghi hình lại toàn bộ các buổi học “để ba mẹ và con cùng ôn bài”.

Các cư dân nhí Vinhomes được học cả lý thuyết lẫn thực hành rất chi tiết về chủ đề chống xâm hại trẻ em
Các cư dân nhí Vinhomes được học cả lý thuyết lẫn thực hành rất chi tiết về chủ đề chống xâm hại trẻ em

Chị Nguyễn Thị Hòa (cư dân tại khu đô thị Vinhomes Central Park TP.HCM) hào hứng chia sẻ: “Sống tại Vinhomes, tôi rất hài lòng với những chương trình bổ ích, đặc biệt là khóa đào tạo “Cư dân nhí thông thái”. Trước đây, phụ huynh chúng tôi phải góp tiền, thuê giáo viên đến nhà dạy cho trẻ những kỹ năng phòng chống xâm hại, bắt cóc. Tuy nhiên, các chương trình đó còn nặng tính lý thuyết mà chi phí khá đắt. Không ngờ lúc chúng tôi dọn về làm cư dân Vinhomes, chủ đầu tư thật chu đáo khi mang đến cho các bé lẫn phụ huynh khóa học quá hữu dụng và thiết thực này”.

Sau chương trình “Quản gia thông thái” hay “Dạy bơi miễn phí cho cư dân nhí” gần đây, Vinhomes lại tiếp tục tổ chức khóa đào tạo "Cư dân nhí thông thái" vô cùng bổ ích. Chương trình diễn ra từ 15/7/2018 đến 20/7/2018, thu hút hàng trăm phụ huynh và trẻ em đang sinh sống tại các khu đô thị Vinhomes ở TP.HCM và Hà Nội tham gia chương trình hoàn toàn miễn phí.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC