Ngày 19 Tháng 3, 2018 | 08:00 PM

Phấn rôm của em bé sở hữu 9 công dụng trong làm vườn vô cùng bất ngờ không phải ai cũng biết

  MỚI NHẤT

Sẽ thật bất ngờ khi bạn biết rằng, phấn rôm của trẻ em không chỉ được sử dụng đắc lực trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh mà còn sử dụng hiệu quả khi làm vườn.

1. Phấn rôm diệt bọ cánh cứng

Những chú bọ cánh cứng thường ăn lá phá hoại cây trồng rất nhanh. Vì vậy, một cách đơn giản để ngăn chặn chúng tấn công cây trồng, đặc biệt là rau và hoa chính là sử dụng phấn rôm để rắc. Chúng sẽ khiến bọ cánh cứng tránh xa khu vườn của bạn cho đến khi cơn mưa tới.

2. Tránh cho cây trồng không bị chuột bọ ăn

Rau quả chuẩn bị đến mùa thu hoạch cũng là thời điểm khiến chuột bọ thường đến cắn phá. Vì vậy, bạn có thể rắc phấn rôm lên những loại cây, quả được chuột bọ yêu thích để giúp chúng tránh xa khu vườn của bạn.

3. Đeo và tháo găng tay một cách dễ dàng

Khi làm vườn, bạn thường yêu thích việc đeo găng tay trong nhiều giờ. Để tránh mồ hôi làm bết dính găng tay gây khó khăn cho việc làm vườn cũng như tháo ra khi cần, trước khi đeo găng tay bạn chỉ cần xoa một chút phấn rôm. Kết quả sẽ bất ngờ hơn nhiều so với bạn tưởng tượng.

4. Diệt trừ kiến

Kiến cũng có thể mang theo sâu bệnh đến khu vườn nhỏ của bạn. Hãy kiểm soát chúng bằng cách rắc phấn rôm tạo thành hàng rào bao quanh khu vườn.

5. Bảo vệ da tay

Việc không ngừng sử dụng các dụng cụ làm vườn có thể khiến tay của bạn bị đau và dễ xây xát trong quá trình đào xới. Để bảo vệ tay, bạn chỉ cần xoa chút phấn rôm để tạo chiếc áo khoác nhẹ vào lòng bàn tay.

6. Khử mùi giày đi trong vườn

Với đôi giày được bạn sử dụng để đi khi dọn dẹp vườn thường có mùi khó chịu do độ ẩm cũng như nấm mốc lâu ngày. Vì thế, hã khéo léo che mùi khó chịu của nó bằng cách rắc chút phấn rôm vào trong giày khoảng 10 phút trước khi sử dụng.

7. Ngăn ngừa thối rễ ở cây trồng

Phấn rôm có thể sử dụng để rắc lên đất, giúp hấp thụ độ ẩm dư thừa, tránh tình trạng cây bị thối rễ sau khi trồng.

8. Bảo vệ hạt khi gieo trồng trong đất

Nhiều loại hạt khi gieo trồng trong đất thường bị thối, nấm hoặc do côn trùng cắn. Vì thế, bạn có thể cho một thìa phấn rôm trộn đều vào lượng hạt, lượng bột còn lại rắc nhẹ trên đất để tạo thành lớp bảo vệ giúp côn trùng không phá hoại khi hạt nằm trong quá trình sinh trưởng.

9. Diệt trừ rệp

Phấn rôm cũng có thể rắc vào cây trồng, rau quả, những khu vực có bám nhiều rệp. Chúng sẽ nhanh chóng biến mất ngay sau khi bạn rắc phấn rôm lên cây.

Theo Balconygardenweb/Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC