Ngày 21 Tháng 11, 2017 | 08:30 AM

Những phát minh tưởng rất kỳ quặc nhưng lại có thể bảo vệ cả hành tinh

  MỚI NHẤT

Hành tinh xanh của chúng ta đang bị đe dọa bởi các vấn đề ô nhiễm môi trường. Con người đã phát minh ra những thứ trông có vẻ kỳ lạ nhưng có tác dụng bảo vệ cả Trái đất này.

1. Ván trượt làm từ lưới đánh cá bị bỏ đi

Một công ty tại Chile có tên BUREO đã được sáng lập bởi 3 người bạn xuất phát từ mong muốn bảo vệ môi trường. Họ sản xuất ra những tấm ván trượt từ một loại vật liệu bị người ta bỏ đi ngoài bờ biển, đó chính là những lưới đánh cá. Ngoài ra, công ty này còn sản xuất cả những chiếc kính râm, áo cotton và nhiều vật dụng thân thiện với môi trường. Từ những nguyên liệu tái chế chúng ta có thể tạo nên rất nhiều những vật dụng hữu ích nếu bạn có sự sáng tạo, góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

2. Vòi tắm chống… tốn nước

Loại vòi tắm này còn được mệnh danh là “chiến binh xanh”. Bạn chỉ có thể mở nước liên tục trong 4 phút. Nếu quá 4 phút, những chiếc gai này sẽ bật ra như một lời nhắc nhở.

3. Bếp sử dụng năng lượng Mặt trời

Đây là một thiết bị hoàn toàn thân thiện với môi trường khi sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Không cần phải dùng tới gas hay điện, thứ hoàn toàn miễn phí như ánh sáng mặt trời sẽ giúp bạn nấu ăn. Những tấm màng này sẽ hấp thụ và phản chiếu ánh sáng mặt trời, đun nóng thức ăn của bạn bên trong nó.

4. Thiết bị làm sạch biển

Thiết bị này được tạo ra bởi 2 vận động viên lướt sóng người Úc. Những chiếc máy này sẽ tự động thu gom rác thải và hoạt động như một thiết bị lọc nước. Người ta có thể đặt chúng ở các bến cảng, bến du thuyền hay bất cứ vùng nước nào bị xâm chiếm bởi rác thải.

5. Vật dụng thân thiện với môi trường

Manufract là một công ty tại Đức làm ra những vật dụng thân thiện với môi trường này. Họ thu thập những miếng gỗ thừa, chỉnh sửa chúng bằng nhựa cây để những miếng gỗ có hình dạng mong muốn. Từ đó, họ có thể tạo ra những chiếc ghế, tấm bảng, giá sách đầy đủ tiện nghi và hình thức đẹp mắt.

6. Ngôi nhà sử dụng năng lượng tự nhiên

Ecocapsule là tên của một loại nhà nhỏ, phù hợp cho 2 người lớn sống trong đó. Loại nhà này sử dụng năng lượng lấy từ chiếc tuabin gió và tấm bảng năng lượng mặt trời được lắp đặt ở bên trên má nhà. Do vậy, khi sống trong căn nhà này bạn chẳng cần phải sạc hay nối đường dây điện mà vẫn có đủ năng lượng để sử dụng.

7. Nhựa giả

Chất liệu được gọi là nhựa giả này có tên là agar. Người ta đã phát minh ra chất liệu này để thay thế cho nhựa. Đặc biệt, agar được cho rằng rất thân thiện với môi trường mà vẫn có thể làm ra được những vật dụng phù hợp với nhu cầu của con người.

8. Thiết bị tiết kiệm nước

Đây là loại thiết bị được cài đặt vào các vòi nước hiện có trong gia đình bạn. Nó được đặt tên là Nozzle và có thể giúp tiết kiệm tới 98% lượng nước bạn sử dụng mỗi lần mở vòi.

9. Hệ thống tái chế rác hữu cơ

Homebiogas là hệ thống sẽ giúp bạn tái chế những chất thải hữu cơ ví dụ như thực phẩm. Bạn chỉ cần bỏ những rác thải hữu cơ vào đó, nó sẽ cần thêm năng lượng từ ánh sáng Mặt trời để sản xuất ra khí gas cho gia đình bạn sử dụng. Nó hoàn toàn thân thiện với môi trường.

10. Túi thông minh

Chiếc túi này sẽ giúp người dùng vĩnh viễn tạm biệt mùi hôi, lại còn có khả năng khử trùng. Túi thông minh này không chứa bất kỳ một loại hóa chất nào có hại cho bạn, chỉ cần ấn nút trên túi hoặc kích hoạt bằng điện thoại thông minh, chiếc túi sẽ hoạt động. Bạn chỉ cần bỏ giày thể thao, hay quần áo chưa khô có mùi hôi của mình vào đó, chiếc túi sẽ giải quyết mọi việc.

11. Chai nước có thể ăn được

Hàng ngày, rất nhiều những chai nhựa đựng nước bị con người thải ra môi trường. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến hành tinh của chúng ta. Vấn đề này sẽ được giải quyết với loại chai nhựa có thể ăn được này. Nó được làm 100% từ thực vật và rong biển. Thậm chí, loại chai này có thể còn có hương vị nếu nhà sản xuất muốn thêm gia vị vào nó. Nếu được dùng rộng rãi, loại chai này thực sự như một “vị cứu tinh” của Trái đất.

Theo Afamily/Brightside

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC