Ngày 5 Tháng 12, 2016 | 02:35 PM

Muỗng, vá, sạn cũ bỗng lung linh như mới chỉ nhờ bí kíp này

  MỚI NHẤT

Khoan vội vứt đi mua cái mới nha, cứ thử vệ sinh chúng theo cách này đi, đảm bảo hiệu quả đó.

Việc tẩy rửa lại khá khó khăn khi chúng ta được khuyến cáo không nên chà mạnh tay gây bong tróc lớp nhựa chống dính, khiến chúng mất đi công dụng vốn có.

Khoan vội vứt đi nhé (Ảnh: onegoodthingbyjillee)
Khoan vội vứt đi nhé (Ảnh: onegoodthingbyjillee)

Sau thời gian dài sử dụng, vết bẩn không được tẩy rửa triệt để sẽ khiến muỗng, vá hay sạn trở nên xấu xí, phai màu ảnh hưởng đến thẩm mĩ, mùi vị của thức ăn và nhất là gây hại đến sức khỏe nếu như tiếp tục sử dụng ở nhiệt độ cao.

Đối với vấn đề này, cách giải quyết vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bằng việc kết hợp hai sản phẩm có khả năng tẩy rửa cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn sẽ mang đến kết quả bất ngờ và giúp chúng ta tiết kiệm tiền bạc lẫn công sức.

Công thức của gồm 1/4 cốc baking soda (muối nở) trộn đều cùng một lượng vừa đủ dung dịch oxy già đến khi chúng đặc quánh lại.

Sau đó, bôi hỗn hợp lên bề mặt bị bám dầu mỡ và chà nhẹ bằng tay hoặc miếng rửa chén bát để đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất và hô biến các dụng cụ trở nên sạch đẹp như mới.

Ta-da! Lung linh như mới nhé (Ảnh: onegoodthingbyjillee)
Ta-da! Lung linh như mới nhé (Ảnh: onegoodthingbyjillee)

Bên cạnh muỗng, vá hay sạn chống dính, mẹo nhỏ này hoàn toàn có thể áp dụng tốt với khay nhôm, vỉ nướng bánh luôn khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian để lau chùi, đồng thời cũng vô tình để lại dấu vết cọ xát, trầy trụa không đẹp mắt.

Hỗn hợp trên sẽ hỗ trợ giúp công việc tẩy rửa khay, vỉ nướng dễ dàng hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bạn thấy tuyệt vời chưa? (Ảnh: onegoodthingbyjillee)
Bạn thấy tuyệt vời chưa? (Ảnh: onegoodthingbyjillee)

Theo Imacho

Soha.vn/Trí Thức Trẻ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC