Ngày 22 Tháng 2, 2018 | 08:30 AM

Mẹo vệ sinh ấm đun siêu tốc cực nhanh

Thế nhưng sau vài tháng sử dụng, ấm đun nước đã tích tụ các khoáng chất trong nước và bám vào mặt trong của ấm rồi.

Nồi chảo, bát đĩa… những vật dụng này được chúng ta làm vệ sinh thường xuyên thế nhưng chiếc ấm đun nước lại bị bỏ quên. Đây là vật dụng chúng ta sử dụng mỗi ngày rất nhiều lần để đun nước uống, pha trà, pha cà phê và đối với những gia đình không lắp máy nước nóng thì ấm đun nước còn dùng để đun nước tắm nữa.

Những năm gần đây, ấm đun siêu tốc được ưa chuộng hơn cả bởi rất tiện lợi về mặt thời gian. Chỉ vài phút thôi là bạn đã có cả ấm nước sôi bốc khói nghi ngút rồi. Tuy nhiên, dù sử dụng thường xuyên nhưng chúng ta lại chẳng bao giờ vệ sinh ấm cả. Có chăng chỉ là dùng khăn lau bụi xung quanh, trên nắp để bụi không rơi vào trong ấm nước mà thôi.

(Ảnh: thekitchn)
(Ảnh: thekitchn)

Hầu hết mọi người đều lo sợ rằng nếu vệ sinh ấm không cẩn thận, ấm đun sẽ bị chạm điện, dễ hỏng hoặc gây nguy hiểm khi sử dụng. Do đó, từ tháng này qua tháng nọ, có khi cả năm, có khi sau bao nhiêu năm trời sử dụng, ấm đun nước siêu tốc vẫn không được làm vệ sinh. Thế nhưng sau vài tháng sử dụng, ấm đun nước đã tích tụ các khoáng chất trong nước và bám vào mặt trong của ấm rồi.

Thế nên bạn phải thường xuyên vệ sinh ấm đun siêu tốc, đừng để quá lâu. Dịp cuối năm này, nếu có thời gian, hãy làm vệ sinh ấm đun bạn nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ sau:

- Nước

- Dụng cụ cọ rửa (có thể dùng cây rửa bình sữa em bé)

- Khăn sạch

Cách thực hiện:

- Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, đổ hỗn hợp vào ấm. Sau đó bật bếp đun nước, nước sôi rồi bạn đợi cho nước nguội.

(Ảnh: thekitchn)
(Ảnh: thekitchn)

- Khi nước đã nguội, bạn có thể dùng dụng cụ cọ rửa, cọ bên trong ấm đun. Cuối cùng, đổ lượng nước và giấm trong ấm ra, rửa ấm lại bằng nước sạch.

(Ảnh: thekitchn)
(Ảnh: thekitchn)

- Bạn cũng có thể nhúng khăn vào hỗn hợp giấm và nước để lau bên ngoài ấm cho sạch.

(Ảnh: thekitchn)
(Ảnh: thekitchn)

- Cuối cùng, cho nước vào ấm, đun sôi để loại bỏ mùi còn lại của giấm.

Theo thekitchn/Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC