Ngày 7 Tháng 10, 2014 | 10:12 AM

Mẹo thoát “yêu râu xanh, dê hoang”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tình huống gặp "yêu râu xanh", “dê xồm đi hoang” ngày càng phức tạp, trong khi các thiếu nữ rất ít khả năng đối phó. Các chuyên gia tâm lý tư vấn một số kỹ năng phản ứng giúp bạn gái có thể thoát nạn.

Với kẻ thích khoe “của quý”

Theo Ths Tâm lý Đào Lê Hòa An (Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Sống Ý tưởng Việt), có nhiều “dê xồm đi hoang” do giới tính bị lệch lạc, thích khoe “của quý” với phụ nữ. Nếu bất ngờ gặp phải “dê hoang” thì nên làm thế nào?

Đầu tiên bạn gái đừng tỏ ra ngại ngần, xấu hổ, hay hét lên, bỏ chạy… vì làm như thế hắn càng phấn khích mà đuổi theo (nếu đường vắng). Hãy tìm cách để làm cho hắn bị tụt hứng. Ví dụ như tỏ ra phớt lờ, hoặc chê bai:

-Trời… Có vậy mà cũng… khoe!

Khi đã bị mất hứng rồi, dê hoang sẽ tự bỏ đi.

Khi bất ngờ gặp “yêu râu xanh”

Tình huống hay gặp "yêu râu xanh" là ở nơi đường tối, vắng vẻ, có khi là một tên, nhưng có khi là cả nhóm và khống chế bạn gái bằng vũ lực. Chúng có thể bất ngờ gí kim tiêm đầy máu, hay kề dao vào cổ… đòi làm “chuyện ấy”. Tình huống nguy hiểm này cần làm gì để thoát?

Ths tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Giảng viên khoa Tâm lý, Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh gợi ý giải pháp:

Điểm yếu chung của các nạn nhân khi bị tấn công bất ngờ là hoảng hốt, sợ hãi.

Nhưng thực sự lúc này bạn gái cần lấy hết tinh thần và tỏ ra bình tĩnh. Đừng bỏ chạy, hoặc đánh lại hắn vì bạn không có đủ sức khỏe, và có thể mất tiêu cơ hội thoát thân khi bị hắn đánh bại.

Hãy vờ nghe lời hắn, như giúp hắn cởi 3 nút áo kéo xuống, hắn sẽ bị khóa tay mà không biết. Tháo tiếp thắt lưng, kéo quần dài của hắn xuống lưng chừng đầu gối rồi... bất ngờ đá thật mạnh vào "chỗ hiểm" của hắn.

Rồi bằng tất cả sức lực, bạn gái phải chạy thoát thật nhanh. Hắn sẽ khó mà đuổi kịp bạn vì đang bị đau và bị chính chiếc áo khóa tay, chiếc quần “khóa” chân.

Nhưng đó là một “chọi” một, nếu là mấy gã đàn ông xấu thì sao, tình huống xấu này thật khó thoát. Nhưng hãy sáng tạo cách thoát thân xem nào.

Ví như thử cách giả điên, cười sằng sặc, bôi trát bẩn lên mặt… khiến chúng mất hứng mà bỏ đi. Nếu may mắn có người đi tới, và nếu người đó có võ thì rất có thể bạn sẽ thoát hiểm.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn gái là: Hãy học mấy thế võ tự vệ để tự thoát hiểm khi cần.

Nên bình tĩnh, đừng la hét, hay giãy giụa trong hoàn cảnh trớ trêu. Hãy giữ một cái đầu tỉnh táo mới lóe ra ý tưởng đối phó và có cơ hội bảo vệ trái tim trong sáng và tính mạng của mình.

Trà Giang (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC