Ngày 6 Tháng 4, 2015 | 07:00 AM

Luôn là chính mình vì cuộc đời là của bạn

Luôn là chính mình vì cuộc đời là của bạn
  MỚI NHẤT

Cho dù bạn là ai, hãy sống thật với bản thân mình. Bạn không cần phải đóng giả một ai đó, một cô gái dịu dàng, hay một chàng trai năng động...

1. Bạn sẽ tìm được bạn bè thực sự

Một trong những lý do thuyết phục nhất để là chính mình là bạn sẽ có được những người bạn thực sự. Nếu bạn đang cố trở thành một ai đó, bạn chỉ thu hút được những người bạn xã giao hoặc những bạn bè phù hợp với con người “giả” của bạn. Tuy nhiên, khi bạn sống thật với bản thân mình, bạn sẽ làm cho bạn bè và cả người yêu thực sự yêu mến bạn.

2. Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Khi tìm được những người bạn đích thực, bạn sẽ thực sự hạnh phúc. Các bạn sẽ cùng tám chuyện, chia sẻ và vui chơi mà chẳng e ngại gì cả. Bạn sẽ không bao giờ phải che giấu bản chất thực sự và sẽ tận hưởng tối đa tuổi trẻ của mình.

3. Bạn sẽ thoải mái hơn

Lúc mới vào một môi trường mới, có thể bạn cảm thấy e ngại, không dám hoặc không được thể hiện bản thân. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn sẽ nhận ra rằng không bao giờ nên bó buộc mình trong một cá tính giả tạo để làm đẹp lòng một ai đó, bạn sẽ đánh mất con người thật của mình. Thêm vào đó, khi có những người bạn thực sự, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ra ngoài với bạn bè vì bạn sẽ không bao giờ giả vờ hay lừa dối họ.

4. Bạn sẽ không bị mang tai tiếng

Chẳng ai muốn bị mang tai tiếng trong môi trường làm việc hay học tập, vì vậy, nếu không sống thật với bản thân mình, nhiều người sẽ hiểu lầm bạn và nói những lời ác ý. Tệ hơn nữa là họ sẽ đặt những biệt danh xấu xí và trêu trọc bạn.

5. Bạn sẽ hiểu mình hơn

Dù học tập hay làm việc, bạn cần hiểu biết chính mình và xây dựng một phong cách độc đáo. Nhưng nếu bạn luôn luôn đeo một mặt nạ, làm sao bạn có một phong cách riêng được? Bạn cần hiểu mình là ai, mình có thể làm gì, mình muốn gì, đây sẽ là những yếu tố quyết định tương lai của bạn.

6. Bạn thật tuyệt vời

Đơn giản đó là khi bạn tự tin là chính mình, thể hiện cá tính của riêng mình. Bạn không cần phải đóng giả một ai đó, một cô gái dịu dàng, hay một chàng trai năng động... Bạn không cần phải trở nên giống như bất cứ ai khác, bởi vì bạn là riêng, là duy nhất. Sự khác biệt của bạn, cho dù là cá tính, xu hướng giới tính, phong cách, văn hóa, hoặc bất cứ điều gì để phân biệt bạn với những người khác đều rất đáng trân trọng và giữ gìn. Bạn tuyệt vời và độc đáo như vậy, vì sao bạn lại che giấu mình đi?

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC