Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 03:12 PM

Không phải tốn tiền mua chổi quét mạng nhện làm gì, chỉ với một nắm hạt dẻ, lũ nhện sẽ không dám bén mảng vào nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngôi nhà của bạn sẽ thành thảm họa nếu nhện cứ bò lổm ngổm trong nhà. Không những thế có một số loài còn gây nguy hiểm cho sức khỏe gia đình bạn. Vậy bạn làm cách nào để đuổi "vị khách" đáng ghét này ra khỏi nhà?

Dùng hạt dẻ

Không phải tốn tiền mua chổi quét mạng nhện làm gì, chỉ với một nắm hạt dẻ, lũ nhện sẽ không dám bén mảng vào nhà - Ảnh 2.

Có thể bạn không tin nhưng nhện rất sợ hạt dẻ. Chỉ cần một vài quả hạt dẻ ở gần cửa sổ là không bao giờ nhện xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Ngay cả khi đã để khô ở đó thì hạt dẻ vẫn giữ nguyên tác dụng của chúng.

Tinh dầu bạc hà

Không phải tốn tiền mua chổi quét mạng nhện làm gì, chỉ với một nắm hạt dẻ, lũ nhện sẽ không dám bén mảng vào nhà - Ảnh 3.

Cũng như một số loài động vật hay côn trùng khác, nhện rất dị ứng với tinh dầu bạc hà. Tận dụng điểm yếu đó của chúng, bạn hãy hòa một chút tinh dầu bạc hà với nước rồi sau đó phun khắp các hốc tường trong phòng. Đây là cách làm hữu hiệu để loại bỏ lũ nhện đáng ghét ra khỏi ngôi nhà của bạn, mùi tinh dầu bạc hà cũng khiến căn nhà thơm mát hơn.

Chanh

Không phải tốn tiền mua chổi quét mạng nhện làm gì, chỉ với một nắm hạt dẻ, lũ nhện sẽ không dám bén mảng vào nhà - Ảnh 4.

Bạn hãy nhớ rằng, loại nhện bị dị ứng với tất cả các loại họ nhà chanh như cam, quýt,... Nếu những góc trong ngôi nhà bạn thường là nơi cư trú của nhện thì hãy chà xát vỏ chanh lên đó, hoặc để một vài vỏ sấy khô. Đảm bảo nhện sẽ không dám bén mảng.

Sử dụng gỗ tuyết tùng xung quanh nhà

Không phải tốn tiền mua chổi quét mạng nhện làm gì, chỉ với một nắm hạt dẻ, lũ nhện sẽ không dám bén mảng vào nhà - Ảnh 5.

Mùi gỗ tuyết tùng là thứ mà nhiều loài côn trùng, bao gồm cả nhện, không thích. Vì vậy, hãy dải thêm một chút vụn gỗ tuyết tùng xung quanh ngôi nhà để côn trùng tránh xa.

Thuốc lá

Không phải tốn tiền mua chổi quét mạng nhện làm gì, chỉ với một nắm hạt dẻ, lũ nhện sẽ không dám bén mảng vào nhà - Ảnh 6.

Cũng giống như ghét bạc hà, cam, quýt, nhện cũng ghét thuốc lá. Bạn có thể lấy các sợi thuốc lá của chồng và rắc ở những khu vực nhện hay bò. Mùi của sợi thuốc lá sẽ giúp bạn xua đuổi nhện ra khỏi nhà.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC