Ngày 13 Tháng 6, 2017 | 08:00 PM

Không còn là vấn đề nan giải, đây chính là cách để bạn tìm lại bông tai hay nhẫn rơi trong nhà

Hầu hết chúng ta đều sử dụng máy hút bụi để làm sạch nhà cửa nhưng ít người biết rằng nó có nhiều công dụng hơn thế.

Thời đại kĩ thuật công nghệ phát triển, con người ngày càng được tiếp cận với những máy móc và thiết bị hiện đại. Máy hút bụi được đánh giá một trong những phát minh tiện lợi và giúp ích cho đời sống của con người nhiều nhất. Không chỉ làm sạch nhà cửa, nó còn cải thiện không sống và đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình chúng ta. Chưa hết, bên cạnh những lợi ích cơ bản, máy hút bụi còn có công dụng tìm đồ thất lạc, đặc biệt là những món đồ có kích thước nhỏ. Đây là mẹo vặt mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này.

Chắc hẳn không ít người từng đánh rơi hoặc thất lạc những đồ vật khó tìm thấy như chiếc bông tai , chiếc nhẫn hay viên đá quý nhỏ nhỏ trên vòng cổ... Khi đó, dù cố gắng đến đâu thì kích thước đồ vật nhỏ và việc có quá nhiều đồ đạc trong nhà khiến quá trình tìm kiếm vất vả hơn, thậm chí là phải chấp nhận mất đi và mua món mới. Nhưng đó chỉ là giải pháp khi bạn không có máy hút bụi trong tay mà thôi.

Để tìm kiếm các vật dụng nhỏ bị đánh rơi, bạn cần tháo phần đầu của máy hút bụi ra, tận dụng chiếc tất cũ mỏng bọc phần đầu này lại. Cẩn thận dùng dây thun cột xung quanh, tránh cho tất chui tọt vào bên trong máy hút bụi. Tiếp đến, bật công suất hút lớn nhất và rà vào ngóc ngách bạn vừa đánh rơi đồ. Sau đó, kiểm tra đầu hút được gắn tất, chắc chắn món đồ dù nhỏ cách mấy cũng sẽ bị vướng lại ở phần tất thay vì chui vào túi hút gây ảnh hưởng đến lồng của máy hút bụi. Cuối cùng, công việc của chúng ta là vệ sinh và tiếp tục sử dụng đồ vật ấy mà thôi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chỉ với hai bước rất đơn giản, bạn sẽ có thể tìm lại được những món đồ nhỏ nhắn khi vô tình đánh rơi hay thất lạc. Sau khi sử dụng xong, bạn đừng quên tháo tất ra và gắn đầu hút lại như cũ để tiếp tục sử dụng máy hút bụi nhé.

Theo Afamily/Trí Thức Trẻ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC