Ngày 11 Tháng 12, 2019 | 07:57 PM

Không cần đá mài hay dụng cụ mài dao, chỉ cần cọ xát dao với thứ có trong nhà này nó sẽ sắc lẹm trở lại

GiadinhNet - Ít ai nghĩ tới nhưng tờ giấy báo mỏng manh lại có thể dùng để mài dao hiệu quả bất ngờ đấy.

Dao mua về dùng 1 thời gian sẽ giảm hẳn độ bén. Lúc này sử dụng dao để cắt thực phẩm vô cùng khó khăn. Bực mình nhất là lúc đang vội mà gặp dao cùn thế này.

Thế nhưng, chỉ cần sử dụng 1 tờ giấy báo bỏ đi và làm theo cách này, dao sẽ bén như mới mua về.

Nguyên liệu

Giấy báo

Băng keo trong

Miếng rửa chén

Nước rửa chén

Cách làm

Không cần đá mài hay dụng cụ mài dao, chỉ cần cọ xát dao với thứ có trong nhà này nó sẽ sắc lẹm trở lại - Ảnh 2.

Xếp 4 – 5 tờ giấy báo chồng lên nhau, dùng tay cuộn tròn chúng lại với nhau.

Không cần đá mài hay dụng cụ mài dao, chỉ cần cọ xát dao với thứ có trong nhà này nó sẽ sắc lẹm trở lại - Ảnh 3.

Bạn cẩn thận cuộn đều tay, sao cho các lớp báo khít chặt vào nhau.

Không cần đá mài hay dụng cụ mài dao, chỉ cần cọ xát dao với thứ có trong nhà này nó sẽ sắc lẹm trở lại - Ảnh 4.

Cắt một đoạn băng keo trong, bọc cố định cuộn giấy báo lại.

Không cần đá mài hay dụng cụ mài dao, chỉ cần cọ xát dao với thứ có trong nhà này nó sẽ sắc lẹm trở lại - Ảnh 5.

Dùng nước rửa chén và miếng rửa chén rửa sạch dao, bạn nhớ chà xát và lau sạch thực phẩm bán trên bề mặt dao. Nhúng đầu giấy báo vào nước lạnh, bạn dùng đầu giấy ướt này chà mạnh lên lưỡi dao nhiều lần.

Không cần đá mài hay dụng cụ mài dao, chỉ cần cọ xát dao với thứ có trong nhà này nó sẽ sắc lẹm trở lại - Ảnh 6.

Đừng quên chà xát cả hai mặt dao nhé.

Sau khi hoàn thành, lưỡi dao của bạn sẽ trở nên sắc bén như mới đấy.


Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC