Ngày 25 Tháng 9, 2020 | 08:13 PM

Kể cả những người đi máy bay thường xuyên cũng chưa chắc đã biết trên vé máy bay có cả ký hiệu may mắn - xui xẻo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đi máy bay nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết ý nghĩa của những mã code trên vé máy bay này đâu.

Khi cầm vé máy bay trên tay, nhiều người trong số chúng ta chỉ kiểm tra những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, chỗ ngồi… mà không để ý rằng trên vé máy bay còn có 1 đoạn code vô cùng quan trọng, có thể đem đến nhiều ưu đãi cho hành khách, hoặc cảnh báo về những "rủi ro" trên chuyến bay. Nắm vững cách giải mã của những ký hiệu trên đoạn code sẽ đảm bảo lợi ích và quyền lợi khi bay cho bạn.

Kể cả những người đi máy bay thường xuyên cũng chưa chắc đã biết trên vé máy bay có cả ký hiệu may mắn - xui xẻo - Ảnh 1.

Theo chuyên gia du lịch Amy Lee của TravelNerd, mẹo để hành khách biết mình có thể được nâng cấp lên ghế tốt hơn là xem xét kỹ những gì in trên vé máy bay. Nếu nhìn thấy ký hiệu Y hoặc B trên mã đặt chỗ, bạn có cơ hội được nâng cấp chỗ ngồi miễn phí, lên một hạng cao hơn. "Điều này có nghĩa là vé máy bay của bạn đã được trả tiền đầy đủ, bạn sẽ được nâng hạng nếu khoang đó còn trống". Do đó, khi nhìn thấy ký hiệu này, hãy gọi điện đến hãng hàng không để kiểm tra tình trạng của họ trước 24 giờ khi chuyến bay cất cánh.

Kể cả những người đi máy bay thường xuyên cũng chưa chắc đã biết trên vé máy bay có cả ký hiệu may mắn - xui xẻo - Ảnh 2.

Ngoài những ký hiệu "may mắn" như Y và B, ngành hàng không còn có một số ký hiệu mà không ai mong muốn xuất hiện trên vé máy bay của mình, điển hình như mã code GTE in cạnh số ghế. Đoạn mã này có nghĩa là chuyến bay của bạn đang bị bán với số vé nhiều hơn số ghế ngồi thực tế. Và có thể, bạn sẽ nằm trong danh sách những khách không có chỗ ngồi, phải chuyển sang chuyến sau.

Kể cả những người đi máy bay thường xuyên cũng chưa chắc đã biết trên vé máy bay có cả ký hiệu may mắn - xui xẻo - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, mã SSSS có nghĩa là "lựa chọn sàng lọc bảo mật thứ cấp". Khi khách hàng có đoạn code này trên vé máy bay, người đó sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt hơn những hành khách khác. Họ có thể phải mở vali xách tay để kiểm tra một lần nữa tại quầy an ninh, dù đồ đã đi qua máy quét. Ngoài ra, họ có thể bị nhân viên an ninh soi kỹ chứng minh thư, hộ chiếu, dù đó là một người hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, những người mang mã này vẫn sẽ bị nhận một ký hiệu hay dán một con tem lên vé và họ lại bị kiểm tra lần nữa khi ra cổng lên máy bay.

Kể cả những người đi máy bay thường xuyên cũng chưa chắc đã biết trên vé máy bay có cả ký hiệu may mắn - xui xẻo - Ảnh 4.

Nằm trên hạng vé phổ thông là vé phổ thông đặc biệt, ký hiệu với chữ cái E. Hành khách sẽ được hưởng một số quyền lợi khi bay như đồ ăn uống miễn phí. Bởi vậy, chủ nhân của vé cũng nên tìm hiểu về những ưu đãi mà hãng đưa ra với hạng vé này.

Ba ký tự A, F, P tượng trưng cho những chiếc vé của khoang hạng nhất. Hành khách sẽ được tận hưởng sự phục vụ tốt nhất của hãng.


Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC