Ngày 21 Tháng 5, 2019 | 08:30 AM

Học hàng xóm giữ lại vỏ khoai tây, chồng “tròn mắt” xem vợ làm thứ này

  MỚI NHẤT

Quần áo bám bẩn bùn đất cũng chỉ cần dùng mặt trong của vỏ khoai tây chà xát vào vết bẩn đó thì nó sẽ tan ra ngay.

1. Tẩy vết ố vàng, gỉ sét

Đối với những vết ố vàng, gỉ sét trên các vật dụng như vòi nước, vòi hoa sen, nồi chảo... thì chỉ cần lấy vỏ khoai tây, chà thật mạnh lên vết đó cho tới khi hết sạch gỉ thì xả lại với nước, đảm bảo mọi đồ dùng sẽ sạch bong, sáng bóng bất ngờ.

2. Tẩy vết cháy đen ở nồi

Do một phút lơ đãng mà bạn để nồi bị cháy đen thì hãy ngay lập tức đổ ngập nước, cho vỏ khoai tây vào và đun sôi. Lúc này, các vết cháy đen tự bong ra hết, sau đó chỉ việc đổ nước đi, lấy vỏ khoai tây cọ rửa nồi cẩn thận lại là xong.

3. Tẩy vết cặn bám ở ly/ hũ thủy tinh

Ly/ hũ thủy tinh dùng lâu ngày không tẩy rửa được tận đáy nên dễ xuất hiện những cặn bẩn, vết ố. Để giải quyết được vấn đề này, hãy cho vỏ khoai tây vào ly/ hũ thủy tinh cũng một ít nước, sau đó úp miệng ly xuống lòng bàn tay rồi dùng lực lắc mạnh. Bằng cách này, vỏ khoai tây sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vết ố bẩn, mang lại vẻ sạch bong kin kít.

4. Khử mùi tanh ở chảo

Với những chiếc chảo thường xuyên chiên cá, đồ hải sản tanh mà dù có rửa sạch rồi vẫn phảng phất mùi hương khó chịu, đem xào nấu món khác cũng bị ám mùi thì chỉ cần cho vỏ khoai tây vào cùng một ít dầu ăn, sau đó chiên ở lửa vừa một lúc, đảm bảo mùi tanh sẽ biến mất ngay.

5. Tẩy vết bùn đất trên quần áo

Quần áo bám bẩn bùn đất cũng chỉ cần dùng mặt trong của vỏ khoai tây, chà xát vào vết bẩn đó thì nó sẽ tan ra ngay, sau đó đem giặt lại như bình thường là được.

6. Làm mới giày da

Đôi giày da đã xuống sắc do thời gian, bị trầy xước không còn bóng bẩy nữa thì hãy dùng mặt trong của vỏ khoai tây và chà nhẹ lên bề mặt giày. Cứ làm như vậy khoảng 5 phút cho tinh chất từ vỏ khoai tây ngấm vào lớp da, làm mới toàn bộ da giày. Cuối cùng chỉ việc lau lại với khăn mềm là được.

7. Làm sạch cặn bình siêu tốc

Bình siêu tốc dùng lâu ngày ở mâm nhiệt thường bám nhiều cặn bẩn và có mùi hôi khó chịu nên khi uống nước cũng sẽ thấy có mùi lạ, không đảm bảo vệ sinh. Do đó, để bình siêu tốc sạch hoàn toàn, không sót lại một vết cặn bẩn nào thì hãy cho vỏ khoai tây và nước vào, cắm điện đun sôi khoảng 10 - 15 phút là xong.

Theo Eva/thoidaiplus.giadinh.net.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC