Ngày 10 Tháng 3, 2020 | 08:01 PM

Đừng nằm gối bẩn nữa, đây là cách tẩy trắng ruột gối đã ngả vàng sau nhiều tháng sử dụng

GiadinhNet - Bạn giặt vỏ gối thường xuyên, cứ tưởng đã là sạch sẽ nhưng thật ra, nếu không tẩy trắng ruột gối nữa thì bẩn vẫn hoàn bẩn, hôi vẫn hoàn hôi thôi.

Nhiều người thường quên mất rằng việc vệ sinh và tẩy sạch ruột gối cũng quan trọng như việc bạn giặt vỏ gối thường xuyên vậy. Theo thời gian sử dụng, tùy vào chất liệu của từng loại vỏ gối, khi mồ hôi của cơ thể thấm vào gối sẽ tạo ra màu ố vàng hay mùi hôi khó chịu. Thậm chí là khi bạn sử dụng tấm bọc ni-lông bên trong vỏ gối thì điều này vẫn có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia, mỗi năm từ 3-6 tháng bạn cần cho ruột gối "tắm" một lần để đảm bảo ruột gối luôn sạch sẽ và loại bỏ hết các vi khuẩn. Tuy nhiên, nhiều người vì không biết cách làm sạch ruột gối nên cứ hễ ruột gối bẩn đành "ngậm ngùi" bỏ đi thì thật lãng phí.

Vậy thì đây chính là giải pháp cho vấn đề "nhức nhối" này của chị em, hãy áp dụng ngay mẹo tẩy trắng ruột gối chỉ bằng những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm này và chờ xem kết quả có khiến bạn bất ngờ không nhé!

Đừng nằm gối bẩn nữa, đây là cách tẩy trắng ruột gối đã ngả vàng sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 2.

Bước 1: Bạn sử dụng giấm ăn hoặc Baking Soda đổ trực tiếp vào những vùng bị ố vàng. Thành phần chính của giấm là dung dịch axit axêtic nên có tính sát trùng nhẹ sẽ giúp cho việc tẩy rửa hiệu quả.

Đừng nằm gối bẩn nữa, đây là cách tẩy trắng ruột gối đã ngả vàng sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 3.

Bước 2: Sau khi ngâm giấm khoảng chừng 20 phút. bạn ngâm gối với nước hòa bột giặt vào nước ấm dưới 40 độ C.

Đừng nằm gối bẩn nữa, đây là cách tẩy trắng ruột gối đã ngả vàng sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 4.

Bước 3: Ngâm trong vòng 20 phút. Bạn bóp nhẹ ruột gối ( Không nên vắt mạnh sẽ làm sợi bông bên trong gối bị mất tính liên kết )

Đừng nằm gối bẩn nữa, đây là cách tẩy trắng ruột gối đã ngả vàng sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 5.

Bước 4: Xả với nước nhiều lần để làm sạch bột giặt. Trước khi phơi bạn có thể cho vào máy giặt vắt sạch nước để rút ngắn thời gian phơi khô.

Đừng nằm gối bẩn nữa, đây là cách tẩy trắng ruột gối đã ngả vàng sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 6.

Bước 5: Dùng kẹp giữ nguyên trạng ruột gối rồi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Thi thoảng đảo chiều phơi để gối được khô đều.

Đừng nằm gối bẩn nữa, đây là cách tẩy trắng ruột gối đã ngả vàng sau nhiều tháng sử dụng - Ảnh 7.

Bước 6: Sau khi phơi khô, vỗ đập vào gối để bông được dàn đều như nguyên trạng ban đầu.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC