Ngày 27 Tháng 1, 2015 | 02:09 PM

Đối mặt với nỗi đau, đừng vội bỏ cuộc

Đối mặt với nỗi đau, đừng vội bỏ cuộc
  MỚI NHẤT

Sẽ không có đường cụt nếu bạn dũng cảm ngẩng cao đầu bước đi, khi ấy chính nghịch cảnh sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống mới mà bạn không ngờ.

Sau trận hỏa hoạn lớn xảy ra ở một nhà máy vào ban đêm, toàn bộ nhà xưởng bị cháy rụi nhưng may thay hai người bảo vệ của nhà máy đêm ấy thoát chết. Họ được đội cứu hoả tìm thấy trong đám lửa cháy ngùn ngụt khi đã bất tỉnh và cháy sém cả người. Họ được đưa ngay đến bệnh viện và được cứu sống.

Hơn một tháng sau, John và Nick, hai nhân viên bảo vệ mới được xuất viện về nhà trong tình trạng mặt mũi biến dạng, chân tay co quắp, cơ thể đầy sẹo. Nhìn mình trong gương, John đã hét lên và gục xuống khóc nức nở, anh nghẹn ngào: “Bộ dạng tôi giờ thành ra thế này, làm sao tôi dám gặp ai, ai muốn thuê tôi làm việc, tôi biết làm gì để sống. Sống thế này còn khổ hơn chết”. Nick buồn rầu khuyên bạn: “Tai nạn khủng khiếp như thế mà chúng ta vẫn còn sống sót như vậy có nghĩa là sinh mệnh của chúng ta rất quý giá, tương lai còn ở phía trước, đừng bi quan”.

Nhưng John dường như bỏ qua tất cả những lời động viên, chia sẻ của bạn bè và những lời khuyên nhủ của gia đình, anh ngày ngày sống trong nỗi ám ảnh về trận hỏa hoạn và tự ti về bộ dạng của mình. John không ra ngoài, không gặp gỡ ai, anh mất dần niềm tin vào cuộc sống, càng nghĩ càng không thấy lối thoát. Ba tháng sau trận hỏa hoạn, John tự kết liễu đời mình trong sự tiếc nuối của gia đình và bạn bè.

Trong khi ấy, Nick ngày ngày nhắc nhở bản thân: “Giá trị sinh mạng của mình quý giá hơn tất cả”. Bất luận xung quanh mọi người có nhìn anh ghê sợ hay châm chọc thế nào anh đều cắn răng chịu đựng, ngẩng cao đầu và kiên cường sống tiếp. Nick làm tất cả mọi việc trong khả năng của mình để có thể tự nuôi sống bản thân, không phải dựa dẫm vào gia đình. Một ngày đang đi chở hàng thuê qua một chiếc cầu, Nick thấy một người đàn ông leo qua thành cầu và nhảy xuống. Không kịp suy nghĩ, Nick nhảy ngay theo để cứu người và chở anh ta đến bệnh viện.

Người đàn ông được Nick cứu sống rất giàu có nhưng chỉ vì thất tình mà tự tử, sau khi gặp Nick, nhìn anh và hoàn cảnh của anh, người đàn ông đã bình tâm lại và hiểu ra giá trị của cuộc sống. Để trả ơn, người đàn ông đã giúp Nick vốn để mua xe tải chở hàng. Nhờ cần cù, chịu khó, Nick đã phát triển được từ một địa chỉ vận chuyển hàng tư nhân nhỏ bé thành một công ty vận chuyển lớn có tiếng trong cả nước và trở thành ông chủ.

Hãy bình thản đối diện với nỗi đau, dẫu khó khăn thế nào cũng không nản sợ. Việc đáng sợ nhất là vội đầu hàng trước khó khăn, chọn đường rút lui trước nghịch cảnh. Sẽ không có đường cụt nếu bạn dũng cảm ngẩng cao đầu bước đi, khi ấy chính nghịch cảnh sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống mới mà bạn không ngờ.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC