Ngày 20 Tháng 5, 2017 | 08:15 AM

Đây là cách tôi đã cứu tấm drap trải giường mỗi khi dính dấu vết "đèn đỏ”

Đem chuyện khó nói này tâm sự với vài người thân thiết, tôi phát hiện mình không lẻ loi. Hóa ra là phụ nữ thì thể nào cũng ít nhất vài lần rơi vào tình huống oái oăm này. Thế là tôi quyết chí tìm cho bằng được cách để sạch vết bẩn trên drap.

Chị em à, tôi cũng như các bạn thôi. Cũng từng nhiều lần phát hoảng khi thức dậy, thấy tấm drap trải giường bị “nhuộm đỏ” chỗ mình nằm vào mỗi kì “đến tháng”. Lòng hoang mang, xấu hổ, cảm giác tựa như mình là người phụ nữ hậu đậu, vụng về duy nhất trên thế giới này, tôi lén lút mang drap đi giặt cho sạch. Nhưng khi thì sạch, khi lại không làm tôi nhiều lần xấu hổ khi có người phát hiện vết bẩn khó nói trên drap.

Đem chuyện khó nói này tâm sự với vài người thân thiết, tôi phát hiện mình không lẻ loi. Hóa ra là phụ nữ thì thể nào cũng ít nhất vài lần rơi vào tình huống oái oăm này. Thế là tôi quyết chí tìm cho bằng được cách để không làm vấy bẩn ra ngoài, và dĩ nhiên, cả cách giặt drap thế nào để sạch vết bẩn đi nữa. Tôi được mách những cách giặt sau nè chị em:

Nước lạnh

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Điều tệ nhất mà bạn làm với quần áo, drap giường dính vết bẩn ngày “ đèn đỏ ” chính là ngâm chúng trong nước nóng. Nhiều người cũng nghĩ như bạn, cho rằng nước nóng sẽ đánh bật vết bẩn đi. Tuy nhiên, nước nóng chỉ có tác dụng với những vết bẩn khác thôi, còn đối với vết máu, tốt nhất bạn nên xả chúng trực tiếp dưới vòi nước lạnh.

Lưu ý rằng càng giặt sớm thì vết bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ. Thế nên khi phát hiện “vết tích” thì hãy mau chóng mang chúng xả dưới vòi nước lạnh ngay và luôn nhé.

Nước lạnh pha muối

Một bí quyết hay ho khác là bạn có thể pha muối trong thau nước lạnh rồi ngâm trang phục, drap trải giường bị dính vết máu vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc muối lên vị trí bẩn trước khi ngâm. Nếu thấy vết bẩn quá cứng đầu, rắc muối lên vết bẩn, vò mạnh dưới vòi nước lạnh, sau đó ngâm trong nước lạnh trước khi giặt. Lưu ý không sử dụng phương pháp này nếu vải có thành phần nhiều nylon.

Nước ngâm kính áp tròng

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nghe có vẻ lạ nhưng nó hiệu quả như cách bạn dùng muối với nước lạnh vậy. Nếu bạn đang đi du lịch, không có muối trong tay nhưng có dung dịch ngâm kính áp tròng thì hãy sử dụng chúng thay muối. Đổ ít dung dịch vào thau nước lạnh rồi ngâm vết bẩn vào.

Nước oxy già

Những vết bẩn khô và cứng đầu sẽ thách thức bạn hơn. Bạn có thể sử dụng nước oxy già 3% để làm sạch vết bẩn. Cách này phù hợp với những quần áo sáng màu hơn tối vì oxy già sẽ tẩy nhẹ vải của trang phục.

Giấm

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Giấm là một người bạn thân thiết khi nói đến việc “hạ gục” vết bẩn. Dù là chén bát nhiều dầu mỡ hay quần áo dính vết máu, giấm sẽ giải cứu bạn một cách nhanh chóng. Đổ ít giấm trắng lên vị trí vết bẩn, để vài phút rồi ngâm với nước lạnh trong 30 phút, sau đó giặt sạch là xong.

Amomnia

Ammonia là một chất tẩy rửa mạnh mẽ có thể đánh bật những vết bẩn khô và cứng đầu. Vì nó là một chất tẩy rửa mạnh nên đôi khi nó sẽ là mối đe dọa với vải vóc của bạn. Để không làm hỏng áo quần, drap trải giường, bạn cần làm 2 việc: pha loãng ammonia để giặt, lặp lại quá trình cho đến khi vết bẩn sạch hẳn và thử nghiệm ở một góc nhỏ trên vải vóc trước rồi mới áp dụng trên diện rộng. Nếu phát hiện hỏng hóc, bạn cần giặt sạch với nước ngay lập tức.

Thủ thuật cũng như “nguyên tắc sống còn” cho việc làm sạch vết máu trên drap giường là bạn phải giặt ngay khi phát hiện, đừng để chúng thấm quá sâu vào vải vóc sẽ dễ dàng làm sạch hơn. Hãy chọn cho mình một giải pháp và yên tâm cho những lần “lỡ làng” sau nhé.

Theo Afamily/stylecraze

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC