Ngày 9 Tháng 4, 2020 | 09:06 AM

Có khoai tây trong nhà mà bạn không biết áp dụng nhưng mẹo cực hay này thì thật là đáng tiếc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ai cũng biết khoai tây có thể chế biến rất nhiều các món ăn ngon. Nhưng không chỉ như vậy, thực phẩm tuyệt vời này còn có nhiều tác dụng hơn thế.


Loại bỏ vết ố

Có khoai tây trong nhà mà bạn không biết áp dụng nhưng mẹo cực hay này thì thật là đáng tiếc - Ảnh 2.

Một số thực phẩm dễ lưu lại màu sắc hay nhựa trên tay của bạn khi chế biến, chẳng hạn như nghệ, củ dền, rau khoai lang, bí non... Sau khi sơ chế, bạn có thể mất nhiều thời gian để loại bỏ các vết bẩn bằng xà phòng thông thường, ở các kẽ móng tay thì càng khó khăn hơn.

Ít ai biết rằng khoai tây có thể giúp bạn loại bỏ vết ố. Chỉ cần dùng một nửa củ khoai tây chà xát nó lên các khu vực bị ảnh hưởng để loại bỏ các tì vết. Nhớ chà kỹ ở các kẽ móng tay để hiệu quả làm sạch tốt hơn nhé!

Làm giảm mắt sưng húp

Có khoai tây trong nhà mà bạn không biết áp dụng nhưng mẹo cực hay này thì thật là đáng tiếc - Ảnh 3.

Tinh bột có trong khoai tây có đặc tính kháng viêm giúp giảm sưng. Giữ một số lát khoai tây trong tủ lạnh và đặt chúng trên đôi mắt của bạn chúng sẽ giúp đôi mắt sưng húp xẹp xuống một cách nhẹ nhàng.

Loại bỏ gỉ sét dễ dàng

Có khoai tây trong nhà mà bạn không biết áp dụng nhưng mẹo cực hay này thì thật là đáng tiếc - Ảnh 4.

Bạn khó chịu về những vết gỉ trên đồ kim loại, đặc biệt là những cặn bám trên chảo rán. Thật tuyệt vời khi khoai tây có thể xử lý vấn đề này. Toàn bộ những gì bạn cần làm là cắt củ khoai ra làm đôi; trộn bột baking soda với muối ăn hoặc nước rửa bát. Sau đó bạn nhúng miếng khoai vào hỗn hợp trên và chà xát trên phần gỉ. Bạn có thể thường xuyên cắt phần vừa chà xát để có bề mặt miếng khoai mới và lại lặp lại động tác trên cho đến khi sạch rỉ sét.

Làm sạch cửa sổ

Có khoai tây trong nhà mà bạn không biết áp dụng nhưng mẹo cực hay này thì thật là đáng tiếc - Ảnh 5.

Bạn không cần tốn tiền mua nước lau kính sau khi biết mẹo này. Chỉ với một lát khoai tây sống, chà lên các cửa sổ, kính chắn gió hoặc thậm chí là kính mắt rồi dùng miếng vải sạch lau đi. Bạn sẽ thấy lớp kính thủy tinh lấp lánh trở lại mà không làm hại da tay hoặc để lại mùi hóa chất trên vật dụng của bạn. Sản phẩm tự nhiên đang là xu hướng của thế giới vì mục tiêu sức khỏe.

Làm sáng đồ bạc

Có khoai tây trong nhà mà bạn không biết áp dụng nhưng mẹo cực hay này thì thật là đáng tiếc - Ảnh 6.

Hàm lượng tinh bột trong khoai tây giúp loại bỏ màu xỉn ra khỏi đồ bạc. Ngâm bạc trong nước khoai tây nghiền trong khoảng 1 giờ. Sau đó lấy đồ bạc ra và sử dụng bàn chải mềm để chà nhẹ nhàng. Rửa sạch bằng nước sạch và lau bằng khăn sạch.

Giữ giày da sạch và sáng bóng

Có khoai tây trong nhà mà bạn không biết áp dụng nhưng mẹo cực hay này thì thật là đáng tiếc - Ảnh 7.

Một đôi giày da đẹp cũng rất dễ bị dây bẩn và mờ đi sau thời gian sử dụng. Bạn có thể áp dụng cách này để giúp đôi giày được sáng bóng hơn.

- Cắt củ khoai tây ra làm đôi

- Chà xát lên toàn bộ bề mặt giày

- Để yên trong 5 phút. Lúc này trông giày của bạn có vẻ mờ đi nhưng đừng lo lắng.

- Làm sạch giày bằng một miếng giẻ mềm và khô cho đến khi nó trở nên sáng bóng.

Phân bón tuyệt vời cho hoa

Các chất dinh dưỡng trong khoai tây sẽ giúp các gốc hoa của bạn phát triển tốt. Bạn có thể khắc một lỗ nhỏ trong khoai tây và tròng những gốc hoa bên trong nó trước khi chôn chúng xuống đất, hoặc bạn có thể rắc khoai tây bào vào phần đất xung quanh gốc hoa thì không cần phải bón thêm phân bón gì khác.

Mặt nạ tóc

Có khoai tây trong nhà mà bạn không biết áp dụng nhưng mẹo cực hay này thì thật là đáng tiếc - Ảnh 8.

Nghiền một củ khoai tây cả vỏ. Thêm nước ép của một quả chanh. Áp dụng nó như mặt nạ trên tóc của bạn. Để yên trong 20 phút. Gội sạch bằng nước ấm và khám phá mái tóc bạn bóng và mượt mà hơn.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC