Ngày 30 Tháng 1, 2015 | 10:55 AM

Chăm chút để hoa được kết trái cho đời

  MỚI NHẤT

Hoa tuy đẹp đẽ đầy sức sống nhưng sẽ mau chóng rũ cánh phai màu. Chỉ có quả mới có thể giữ lại mầm xanh và tạo ra nhiều hoa đẹp cho đời sau...

Một ngày đẹp trời, Bruno cùng cha đi dạo trong công viên. Vốn là một cậu bé thông minh, ham hiểu biết nên Bruno liên tục đặt các câu hỏi cho cha để được nghe cha giảng giải.

Đi đến một vườn hoa rất đẹp đang nở rộ, Bruno với tay hái một bông hoa rồi quay sang hỏi cha: “Cha ơi, con thấy tuổi trẻ giống như những bông hoa này, tươi mới và tràn đầy sức sống. Nhưng vậy tuổi già thì sao hả cha?”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người cha mỉm cười, bảo Bruno đợi một chút, ông chạy tới quầy bán hàng gần đó và đem về một bịch hạt giống hoa, đặt vào tay con trai. Bruno thông minh nói với cha: “Con hiểu rồi, hoa đẹp úa tàn sẽ để lại quả nhưng tất cả số quả này đều đã từng là hoa mà cha?”.

Người cha lắc đầu, ôn tồn bảo con trai: “Con nói đúng một phần, tất cả quả đều đã từng là hoa nhưng không phải tất cả hoa đều có thể trở thành quả. Hoa tuy đẹp đẽ đầy sức sống nhưng sẽ mau chóng rũ cánh phai màu. Chỉ có quả mới có thể giữ lại mầm xanh và tạo ra nhiều hoa đẹp cho đời sau. Vì vậy, thời gian từ tuổi trẻ đi đến tuổi già là thời gian bất cứ ai cũng phải trải qua, nhưng con cần nỗ lực sao cho đóa hoa tuổi trẻ của con không héo tàn vô ích mà có thể kết thành trái để gieo hạt cho đời sau”.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC