Ngày 8 Tháng 7, 2017 | 07:45 PM

Cách làm giá đỗ trong chai nhựa cực nhanh, cực dễ cho nhà có giá sạch ăn quanh năm

Chỉ cần chai nhựa và thực hiện vài bước “dễ như không“ là bạn đã có cả rổ giá đỗ sạch, nhà ăn mấy bữa không hết.

Giá đỗ là loại rau mầm giàu chất dinh dưỡng , là món ăn không thể thiếu của mỗi gia đình. Chẳng cần đi mua giá ngâm hóa chất ngoài hàng, bạn có thể tự làm giá đỗ đơn giản tại nhà chỉ từ chai nhựa, nhà sẽ có giá sạch ăn cả năm.

Bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ đơn giản sau:

- Chai nhựa 1,5l

- 50g hạt đỗ xanh chưa bóc vỏ (nên chọn loại đỗ xanh ta, hạt nhỏ, dài và chắc)

- Que nhọn để đục lỗ

Cách làm giá đỗ từ chai nhựa rất đơn giản như sau:

Bước 1: Ngâm đỗ

Cho hạt đỗ với nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi + 3 lạnh, chà xát một lát và ngâm trong vòng một tiếng, hoặc có thể ngâm nước bình thường từ 4-8 tiếng.
Cho hạt đỗ với nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi + 3 lạnh, chà xát một lát và ngâm trong vòng một tiếng, hoặc có thể ngâm nước bình thường từ 4-8 tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị chai nhựa

Chai nhựa rửa thật sạch, dùng que đục lỗ nhỏ quanh thân chai và dưới đáy chai, mỗi lỗ cách nhau khoảng 3cm.

Bước 3: Cho đỗ vào chai

Có thể dùng phễu để cho đỗ vào chai dễ dàng hơn, sau đó đặt chai nhựa vào chỗ tối, không có ánh sáng lọt vào, hoặc có thể dùng vải đen, túi nilon đen để bọc chai. Chú ý luôn đặt chai nằm ngang.
Có thể dùng phễu để cho đỗ vào chai dễ dàng hơn, sau đó đặt chai nhựa vào chỗ tối, không có ánh sáng lọt vào, hoặc có thể dùng vải đen, túi nilon đen để bọc chai. Chú ý luôn đặt chai nằm ngang.

Bước 4: Cho đỗ uống nước

Mỗi ngày cho đỗ uống nước 2,3 lần bằng cách ngâm cả chai đỗ vào xô nhựa đầy nước, sau 5 phút nhấc chai lên để nước chảy thật ráo và tiếp tục để vào chỗ tối.

Bước 5: Thu hoạch

Sau 3 ngày là giá đã lên mầm kín chai, bạn có thể thu hoạch được giá bằng cách cắt thân chai ra. Nếu muốn dùng tiếp chai cho lần sau, bạn có thể cắt theo hình chữ I và mở thân chai ra lấy giá.

Chúc các bạn thành công và có những món thật ngon với giá đỗ sạch tự làm!

Theo Eva/Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC