Ngày 2 Tháng 10, 2019 | 08:30 AM

Buồn phiền khi nhìn đống quần áo mùa đông bị xù lông, đây là cách đánh bay lông xù mang lại vẻ tươi mới cho quần áo

GiadinhNet - Quần áo mặc lâu ngày, trải qua nhiều lần giặt đi giặt lại dễ khiến chúng bị xù lông, nhất là áo len khiến bạn chỉ muốn vứt đi. Đừng nhé, bởi mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn loại bỏ lớp lông xù đó.

Dùng miếng bọt biển

Buồn phiền khi nhìn đống quần áo mùa đông bị xù lông, đây là cách đánh bay lông xù mang lại vẻ tươi mới cho quần áo - Ảnh 1.

Miếng bọt biển mà chúng ta thường dùng để rửa chén bát có 2 mặt, một mặt xốp mềm và một mặt xơ nhám. Bạn hãy dùng lớp cứng hơn chà xát lên mặt đồ len bị xù, lớp vải xù sẽ bám vào miếng bọt biển và trả lại sự tươi mới cho chiếc áo len hay quần len.

Dùng dao cạo

Buồn phiền khi nhìn đống quần áo mùa đông bị xù lông, đây là cách đánh bay lông xù mang lại vẻ tươi mới cho quần áo - Ảnh 2.

Dụn cụ này thường dùng cho các loại vải len, dạ, thun... Khi chiếc áo của bạn bị xù hay phơi chúng thật khô, sau đó căng chiếc áo ra và dùng dao cạo nhẹ nhàng cào lớp bị xù đi. Hãy làm việc này thật cẩn thận tránh bị rách áo.

Dùng đá bọt

Buồn phiền khi nhìn đống quần áo mùa đông bị xù lông, đây là cách đánh bay lông xù mang lại vẻ tươi mới cho quần áo - Ảnh 3.

Đây là loại đá mà chị em thường dùng để tẩy da chết, tuy nhiên chúng còn một công dụng hữu ích khác đó là tẩy lông xù trên quần áo, đặc biệt là đồ len dày.

Bạn hãy cầm miếng đá bọt chà xát lên chỗ đồ bị xù, lớp lông xù sẽ biến mất và quần áo của bạn lại đẹp như xưa.

Dùng bàn là

Buồn phiền khi nhìn đống quần áo mùa đông bị xù lông, đây là cách đánh bay lông xù mang lại vẻ tươi mới cho quần áo - Ảnh 4.

Một cách dễ thực hiện nhất đó là dùng bàn là ủi quần áo với một nhiệt độ thích hợp, lớp vảo xù sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Tuy nhiên, bạn hay là mặt trọng trước, tránh làm phai màu quần áo.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC