Ngày 14 Tháng 1, 2019 | 08:00 PM

Bất ngờ với những nơi bẩn nhất trên máy bay

26 mẫu thử từ 5 sân bay và 4 máy bay khác nhau đã được gửi đến một nhà vi trùng học để tìm ra nơi bẩn nhất theo các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được này.

1. Bàn ăn

Thật không dễ để chấp nhận nhưng có đến 12.903 vi khuẩn tìm thấy trên bàn nơi để đồ ăn, và có thể đôi lúc còn là nơi ngả đầu trong những chuyến bay dài. Hãy lau sạch khu vực này trước khi ăn và rửa tay sau khi ăn.

2. Nút bật vòi nước

Hầu hết các sân bay đều có vòi nước miễn phí để hành khách uống khi khát. Nhưng đừng quên rửa tay sau khi sử dụng nút ấn vòi nước này vì nó chứa không ít hơn 7.999 vi khuẩn trên một centimet vuông. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không nên uống nước. Bạn chỉ cần chú ý giữ vệ sinh tốt hơn sau đó là đủ.

3. Quạt gió trên trần

Nút điều chỉnh điều hòa, quạt gió trên đầu bạn xếp ở vị trí thứ ba. Mọi người có thể cho rằng đây phải là nơi sạch vì nó liên tục được gió luân chuyển thổi qua, nhưng hóa ra ở đây lại chứa tới 1.838 vi khuẩn trên một centimet vuông. Thực tế chúng ta không thường xuyên điều chỉnh các nút này, nhưng nếu có, bạn nên rửa tay trước cẩn thận, đặc biệt là trước mỗi bữa ăn trên máy bay.

4. Nút xả toilet

Nếu bạn đã từng cho rằng mọi người đang phóng đại số lượng vi khuẩn trong nhà vệ sinh, hãy nghĩ lại. Theo như kết quả nghiên cứu, 1.709 vi khuẩn đã tìm thấy trên một centimet vuông chỉ riêng ở nút xả bồn cầu. Hãy luôn đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để hạn chế tối đa việc phát tán vi khuẩn ra môi trường. Sau đó, rửa tay thật kỹ sau khi sử dụng bồn cầu. Nếu có thể, hãy dùng xà bông diệt khuẩn để rửa tay.

5. Khóa cài an toàn

Khóa an toàn ở ghế ngồi cũng có mặt trong danh sách này. Hầu như không ai nghĩ rằng đây là một trong những vật mất vệ sinh nhất trên máy bay. Trung bình, một chiếc khóa chứa 1.483 vi khuẩn trên một centimet vuông. Mặc dù bạn không chạm vào khóa quá lâu, các chuyên gia vệ sinh vẫn khuyên bạn nên rửa tay trước khi ăn đồ ăn trên máy bay.

6. Tay nắm cửa phòng tắm

Kết quả này khá ngạc nhiên bởi vì nhiều người cho rằng bồn vệ sinh mới là nơi bẩn nhất. Thí nghiệm đã tìm thấy 451 vi khuẩn trên một centimet vuông trên chiếc tay nắm khóa cửa. Do đó, nếu như trong khu nhà tắm có bồn rửa tay, bạn nên rửa tay thêm một lần nữa với xà phòng diệt khuẩn khi đi vệ sinh xong.

Theo T. Nguyên

BM/Dân Trí

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC