Ngày 30 Tháng 5, 2020 | 08:26 AM

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra được đặt một chiếc tất lên điều hòa lại có tác dụng kì diệu thế này

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đặt miếng bọt rửa bát vào trong chiếc tất, đặt vào phần lỗ thông hơi của điều hòa, khi bật điều hòa lên sẽ có rất nhiều công dụng.

Sử dụng điều hòa nhiều khiến không khí trong phòng bị khô khiến nhiều người cảm thấy khá khó chịu đặc biệt là những người có bệnh về đường hô hấp, tuy nhiên, với nhiệt độ cao vào mùa hè thì điều hòa là vật dụng không thể thiếu. Vậy phải làm thế nào để vẫn dùng điều hòa trong mùa nắng nóng mà vẫn dễ chịu? Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn:

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra được đặt một chiếc tất lên điều hòa lại có tác dụng kì diệu thế này - Ảnh 2.

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc tất mỏng, 1 miếng bọt biển và dung dịch khử mùi. Bạn hãy đổ một ít dung dịch khử mùi lên miếng bọt biển.

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra được đặt một chiếc tất lên điều hòa lại có tác dụng kì diệu thế này - Ảnh 3.

Sau đó bỏ miếng bọt biển vào chiếc tất.

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra được đặt một chiếc tất lên điều hòa lại có tác dụng kì diệu thế này - Ảnh 4.

Và đặt chiếc tất có miếng bọt biển thấm dung dịch khử mùi vào phần lỗ thông hơi của điều hòa để khi bật điều hòa, mùi hương của dầu gió sẽ giúp không khí trở nên dễ chịu hơn. Không chỉ có không khí trong lành mà nó còn giúp đuổi muỗi và côn trùng.

Ngoài ra, một số mẹo sau cũng sẽ giúp bạn vừa sử dụng điều hòa vừa tiết kiệm điện:

1. Chọn lựa nhiệt độ chuẩn và hợp lý

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra được đặt một chiếc tất lên điều hòa lại có tác dụng kì diệu thế này - Ảnh 5.

Thông thường, tâm lý chúng của người dùng sẽ mách bảo việc bật điều hòa ngay lập tức xuống 16 độ thấp nhất để nhanh mát, tuy nhiên đó thật sự là một lãng phí không đáng có.

Thực chất, dù có bật điều hòa ở mức nhiệt nào thì luồng gió phả ra vẫn lạnh gần như ngang nhau. Khi đó, số chỉ nhiệt độ trên điều hòa là cái đích, hay nói cách khác, điều hòa sẽ liên tục phả gió tùy lúc mạnh yếu, tới khi nào gần đạt đích đến đó thì thôi. Do vậy, không phải cứ bật 16 độ C là gió thổi cũng lạnh y như vậy. Hơn nữa, theo thống kê chung, cứ giảm 5 độ C sẽ tương đương với điều hòa tiêu tốn thêm khoảng 40% điện năng - một con số quá lớn mà chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2. Không bật/tắt nhiều lần

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra được đặt một chiếc tất lên điều hòa lại có tác dụng kì diệu thế này - Ảnh 6.

Thực tế, nhiều người nghĩ tiết kiệm điện bằng cách bật điều hòa đến khi nào phòng mát thì tắt đi, bật quạt cho đỡ tốn, khi nào phòng nóng tiếp tục bật lên. Thế nhưng, cách này lại tiêu tốn điện năng hơn do điều hòa phải khởi động lại nhiều lần, khiến máy hỏng nhanh hơn.

3. Hẹn giờ tắt điều hòa

Phần lớn điều hòa trong các gia đình được sử dụng buổi tối trong thời gian đi ngủ và thông thường chúng ta chỉ tắt điều hòa lúc ngủ dậy vào buổi sáng.

Thay vì 7h sáng dậy chúng ta mới tắt điều hòa, chúng ta không hẹn giờ tắt từ lúc 6h? Ngay cả khi điều hòa được tắt trừ 6h sáng thì hơi lạnh còn lại cũng đủ giúp chúng ta ngủ đến 7h một cách thoải mái và dễ chịu.

Việc nhỏ này giúp chúng ta tiết kiệm tiền điện không nhỏ. Chức năng hẹn giờ được trang bị trên phần lớn các sản phẩm điều hòa.

4. Sử dụng kết hợp giữa quạt điện và điều hòa

Mỗi lúc khởi đầu bật điều hòa, đừng vội tắt quạt ngay mà hãy cứ để chúng hoạt động song song một thời gian. Bất kể là quạt trần hay quạt cây, việc giữ quạt chạy nhè nhẹ sẽ giúp không khí dễ dàng phân bố lưu thông hơn, nhăm mục đích lan tỏa dòng khí mát từ điều hòa nhanh và đồng đều. Nếu không áp dụng phương pháp này, nhiều khi chúng ta sẽ thấy tốc độ mát khá chậm dù đã bật mức phả mạnh hết mức của điều hòa, càng dễ gây tiêu tốn điện năng.

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra được đặt một chiếc tất lên điều hòa lại có tác dụng kì diệu thế này - Ảnh 7.

5. Để chế độ quạt gió tự động

Nhiều người hay điều chỉnh quạt gió thổi mạnh vào một hướng nhất định để lấy được nhiều hơi lạnh, nhưng làm như vậy sẽ gây lãng phí.

Bởi vậy, bạn nên bật quạt gió điều hòa ở chế độ tự động. Lúc này, gió sẽ phân bố đều, giúp tiết kiệm điện điều hòa vì công suất thổi tự động của quạt nhỏ hơn các chế độ khác.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC