Ngày 30 Tháng 1, 2017 | 07:30 PM

Bài viết khiến bạn ngã ngửa vì nhận ra có quá nhiều điều mình không biết

  MỚI NHẤT

Cuộc sống xung quanh luôn tồn tại nhiều điều thú vị mà bạn không để ý tới, những sự thật dưới đây có thể khiến bạn té ngửa vì bất ngờ đấy.

1. Bạn có biết gương có màu xanh?

Nếu nhìn vào một tấm gương, không ai nói nó có màu xanh thế nhưng thực tế gương có màu xanh lá cây khá mờ nhạt. Để nhận biết điều này bạn phải nhìn vào một đường hầm gương, bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra.

2. Bạn cho rằng ngọn lửa có bóng hay không?

Theo nguyên lý, bóng được tạo thành khi nguồn sáng bị vật chặn lại. Nhưng với lửa thì vốn đã là nguồn sáng, vì vậy ánh sáng thường sẽ đi xuyên qua nó và không xuất hiện bóng.

Tuy nhiên, lửa là phản ứng oxi hóa giữa vật liệu và oxi, nếu lượng khí chứa carbon tạo thành đủ dày, nó có thể chặn lại ánh sáng và tạo thành bóng của lửa. Cái bóng này rất mờ, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy khi nguồn sáng chiếu từ phía sau mạnh hơn nguồn sáng của ngọn lửa.

3. Những con ong phải lấy mật từ bao nhiêu bông hoa để sản xuất 0,5kg mật?

Thực tế là để có được nửa kg mật, đàn ong dù ít hay nhiều thì cũng phải lấy được lượng mật từ khoảng 2 triệu bông hoa và bay khoảng 80.000km.

4. Bạn có nhớ được ký ức của mình trong khoảng thời gian trước 2 tuổi?

Có một sự thật là không ai nhớ được mình đã sinh ra như thế nào, bởi khi đó não chưa phát triển đủ để hình thành ký ức dài hạn.

Hầu hết ký ức trước 2 tuổi của mọi người không được ghi lại vào bộ nhớ dài hạn, vì thế bạn sẽ không thể nhớ nổi hồi bé mình có những kỷ niệm gì.

5. "Mẩu thịt" nhỏ màu hồng ở hốc mắt để làm gì?

Ít ai biết rằng đây chính là một trong những bộ phận trên cơ thể người còn sót lại từ thời tối cổ.

Ở góc phía trong của đôi mắt, ngay cạnh tuyến lệ, bạn sẽ thấy một nếp gấp nhỏ được coi là "tàn dư" của mí mắt thứ ba. Ở nhiều loài bò sát, chim và một số động vật, mắt chúng có lớp màng mỏng trong suốt có thể được kéo sang ngang phủ kín mắt để tăng độ ẩm, bảo vệ mắt và loại bỏ các bụi bẩn. Ở con người, mẩu thịt này có thể giúp nước mắt trôi đi nhanh chóng.

6. Làm sao để biết cục pin đã hết năng lượng?

Để nhận biết điều này bạn chỉ cần thả cục pin xuống theo cách trong hình, nếu pin sạc đầy 100% sẽ không nảy lên, còn cục pin đã hết hoặc sắp hết sẽ nảy lên như bong bóng tùy vào năng lượng còn.

7. Mặt bạn sẽ trông như thế nào nếu không có cơ?

Nếu không có da và cơ bắp, khuôn mặt con người trong sẽ trông khủng khiếp như thế này đây!
Nếu không có da và cơ bắp, khuôn mặt con người trong sẽ trông khủng khiếp như thế này đây!

Theo Afamily/Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC