Ngày 23 Tháng 1, 2020 | 08:06 PM

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ đi, hãy bỏ nó ra vườn điều kì diệu sẽ xảy ra sau một đêm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngoài cách bắt ốc sên trực tiếp bằng tay khá mất công, bạn có thể bẫy ốc sên và tiêu diệt được cả đàn không sót một con với những nguyên liệu đơn giản.

Ốc sên luôn là một vấn đề nhức nhối đối với những người làm vườn nói chung. Với tốc độ tàn phá khủng khiếp, chúng có khả năng hủy hoại vườn rau sạch chỉ trong vài ngày. Vậy phải làm sao để loại bỏ ốc sên hoàn toàn? Dưới đây là các mẹo để xóa sổ loài động vật này khỏi vườn rau của mình:

Dùng vỏ cam bẫy ốc sên

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ đi, hãy bỏ nó ra vườn điều kì diệu sẽ xảy ra sau một đêm - Ảnh 2.

Sử dụng vỏ cam đặt xung quanh rìa hộp xốp hoặc quanh vườn (miễn là cách xa cây trồng) để thu hút ốc sên, bạn sẽ dễ dàng bắt sống được cả đám phá hoại cây trong vườn rau nhà mình.

Đuổi ốc sên bằng vỏ trứng

Ốc sên là loài động vật thân mềm nên những mảnh sắc nhọn là khắc tinh của chúng. Để đuổi ốc sên, bà con có thể đập dập hoặc nghiền vụn vỏ trứng rồi rắc xung quanh gốc cây. Những cạnh sắc nhọn và mùi tanh của trứng sẽ khiến ốc sên phải tránh xa. Ngoài ra, vỏ trứng còn cung cấp nguồn canxi dồi dào cho đất.

Bẫy bia

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ đi, hãy bỏ nó ra vườn điều kì diệu sẽ xảy ra sau một đêm - Ảnh 3.

Chôn xuống đất một chiếc can hoặc bình nhựa với miệng lớn. Sau đó, đổ đầy bia vào bình nhựa. Ốc sên sẽ bị hấp dẫn bởi mùi bia (bởi bia có chứa men và carbohydrate), chúng sẽ bò tới và rơi vào trong chiếc bình nhựa chứa bia.

Dùng vôi bột

Cách này rất đơn giản, bạn hãy rắc một lớp vôi bột mỏng lên bề mặt đất trồng, bọn ốc sên sẽ bị tiêu diệt một cách nhanh gọn.

Dùng lá dâm bụt

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ đi, hãy bỏ nó ra vườn điều kì diệu sẽ xảy ra sau một đêm - Ảnh 4.

Bạn có thể chặt cành dâm bụt có nhiều lá non và xanh, đặt cành ở trên sân thượng làm mồi cho ốc sên. Ốc rất thích ăn lá dâm bụt nên sẽ tập trung kéo đến. Việc của bạn chỉ là thu gom cả cành lẫn ốc vào thùng rác.

Cũng nên lưu ý rằng, khi trồng rau trên sân thượng và thấy có ốc sên xuất hiện, hãy làm vệ sinh vườn sạch sẽ để tiêu diệt kịp thời lũ ốc sên. Nên làm sạch nền sân thượng, kê lại các thùng xốp, hộp nhựa trồng cây, đồng thời dọn ngay những vùng ẩn nấp của ốc sên phía dưới thùng. Nếu có thời gian, bạn có thể xới đất cho cây tốt tươi, đồng thời bắt ốc ngay khi xới đất.

Muối

Rắc muối xung quanh cây trồng. Muối là kẻ thù của ốc sên nên chúng sẽ không dám đến gần. Không rắc muối lên cây trồng hoặc quá gần gốc cây bởi muối sẽ làm chết cây của bạn đấy nhé!

Gà và vịt

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ đi, hãy bỏ nó ra vườn điều kì diệu sẽ xảy ra sau một đêm - Ảnh 5.

Nếu có sân vườn và nuôi gà vịt thì bạn còn lo lắng gì nữa? Ốc sên chính là món ăn bổ dưỡng mà bất cứ chú gà, chú vịt nào cũng ưa thích.

Lily (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC