Ngày 25 Tháng 4, 2017 | 09:31 AM

9 đặc điểm của người có khả năng lôi cuốn đặc biệt

  MỚI NHẤT

Bạn sẽ cảm thấy quý mến và dễ tin một người khi thấy họ gọi tên mình trong cuộc trò chuyện khi mới quen.

Jeff Haden, một trong những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trên Linkedln và là tác giả của gần 30 cuốn sách về giao tiếp và kinh doanh, đã giải thích lý do một số người dễ dàng chiếm được lòng tin và cảm tình từ người khác. Dưới đây là tổng hợp từ Bright Side về 9 đặc điểm tâm lý của những người có khả năng lôi cuốn đặc biệt:

Họ không sợ thất bại

Người lôi cuốn không cố để chiến thắng mọi thứ. Ngược lại, mục tiêu của họ là cho đi thật nhiều mà không mong được đáp lại. Họ không thấy khó khăn khi phải thừa nhận sai lầm, thất bại và nói về điểm yếu của mình.

Họ có thể cởi mở bày tỏ: "Tớ ghen tỵ với cậu" hay "Tôi không biết làm việc này, dạy tôi với" bởi vì họ biết mọi người trân trọng sự chân thành và cảm xúc thật.

Họ thể hiện niềm vui chân thành khi gặp bạn

Duy trì giao tiếp mắt là điều quan trọng trong một cuộc hội thoại và những người cuốn hút biết rõ điều này. Họ mỉm cười khi bạn mỉm cười. Họ cau mày hay gật đầu khi bạn làm vậy. Họ không chỉ bắt chước theo bạn mà tập trung vào những điều bạn nói và chăm chú lắng nghe, quan tâm tới tất cả những lời nói và cảm xúc của bạn.

Những sự phản hồi này khiến bạn cảm thấy có sự tương đồng và dễ dàng đặt niềm tin vào họ.

Ảnh minh họa: Imgur.
Ảnh minh họa: Imgur.

Họ tìm kiếm sự hiểu biết chung

Hầu hết mọi người đều vô thức đi tìm sự đối nghịch và bất đồng - thứ sẽ dẫn tới sự mâu thuẫn hơn là một cuộc đối thoại. Người cuốn hút và dễ gây ảnh hưởng luôn tìm kiếm những giá trị chung với mọi người. Điều này giúp họ dễ bắt chuyện và tạo cảm xúc tích cực với người khác.

Họ dùng sức mạnh của sự đụng chạm

Đụng chạm là một công cụ hữu hiệu giúp mọi người hiểu các cảm xúc tốt hơn. Khi bạn muốn chúc mừng ai đó, đừng chỉ nghĩ cách nói sao cho hay, hãy bắt tay hay vỗ vai họ - tùy từng tình huống. Điều này sẽ giúp chứng minh sự chân thành của lời nói, bộc lộ đúng cảm xúc và khiến người kia tin tưởng bạn.

Họ biết cách sử dụng dùng biểu cảm gương mặt và cử chỉ

Những người được yêu mến biểu lộ cảm xúc của họ rất tốt và chính xác. Họ có thể biến câu chuyện nhàm chán nhất thành một cuộc hội thoại đầy hào hứng. Bằng các cử chỉ và biểu cảm nét mặt phù hợp, họ thể hiện được linh hồn của câu chuyện và điều này cuốn hút người nghe.

Họ không sợ mình trông ngớ ngẩn

Có thể trượt pa-tanh hay bện dây thừng không phải là sở trường nhưng họ sẽ không ngại thử. Mọi người sẽ tôn trọng họ hơn vì điều này. Khi bạn thực sự dám thể hiện điểm yếu và không ngại bản thân trông có vẻ ngớ ngẩn, mọi người sẽ không cười chê bạn. Họ cười vui với bạn bởi ai cũng hiểu rằng những điều đó là bình thường.

Họ giỏi đặt câu hỏi

Người cuốn hút có thể dễ dàng khiến bạn nói về chính mình. Họ không do dự đặt câu hỏi và cũng cởi mở chia sẻ về bản thân. Những người này thực sự muốn biết bạn đang nghĩ gì và điều đó khiến họ trở nên đáng tin hơn.

Họ luôn nhớ tên người khác

Người cuốn hút luôn nhớ chính xác tên và những chi tiết nhỏ về người khác. Thực tế là khi một người gọi tên bạn dù cả hai mới biết nhau hay mới gặp lần đầu thì sẽ khiến bạn cảm thấy mình quan trọng hơn trong cuộc hội thoại.

Họ nghe nhiều, nói ít

Ai cũng muốn chia sẻ tin mới của bản thân. Sẽ thật vui khi bạn kể một câu chuyện và thấy mọi người lắng nghe mình chăm chú và phản ứng lại. Người cuốn hút thích nghe hơn nói. Điều này giúp họ học được những điều thú vị về một người và tìm ra những điều chung với người đó.

Theo Vương Linh

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC