Ngày 11 Tháng 12, 2018 | 08:00 PM

7 thói quen mà đến 80% người dùng đều mắc phải khiến đệm nhà bạn hỏng một cách nhanh chóng

  MỚI NHẤT

Ai cũng biết tấm đệm êm ái giúp giấc ngủ thoải mái và ngon giấc hơn. Nhưng bảo quản đệm thế nào cho đúng, cho bền thì đa phần chúng ta chưa nắm được rõ ràng.

1. Không bao giờ xoay đệm

Miếng đệm vốn nặng và cồng kềnh nên sau khi đã kệ cố định, nhiều người mặc định nó nằm luôn ở vị trí đó. Nhưng thực ra, dù đệm tốt đến mấy bạn cũng nên xoay trở đầu đuôi đệm khoảng 1 tháng một lần. Điều này sẽ giúp phân tán lực, tránh đệm bị xuất hiện những vết lún do trọng lượng cơ thể và thói quen sinh hoạt hàn ngày. Bằng cách đó, đệm của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn.

2. Sử dụng miếng bảo vệ đệm

Tất nhiên chúng ta sẽ luôn có ga trải giường, có điều trong quá trình sử dụng lâu dài, bộ ga này là chưa đủ để bảo vệ đệm phải bụi bặm. Lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng thêm miếng bảo vệ đệm. Đây là một lớp đệm mỏng chỉ khoảng 3cm được trải lên trên bề mặt tấm đệm chính nhằm mục đích gia tăng sự mềm mại, thoải mái.

Miếng bảo vệ đệm này có thể dễ dàng tháo rời, làm sạch. Và thực tế, bạn nên giặt miếng bảo vệ này khoảng 2 đến 3 lần một năm để tăng cường vệ sinh, hạn chế tối đa sự xâm nhập của nấm mốc, vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào đệm.

3. Nhảy lên đệm

Đây là trò chơi ưa thích của lũ trẻ, thậm chí người lớn cũng làm như vậy những lúc cao hứng. Có điều đây lại là hành động rất có hại cho đệm. Đặc biệt nếu bạn đứng lên bục cao rồi nhảy xuống, lực mà đệm phải chịu là rất lớn, nó có thể gây ảnh hưởng lò xo, gây lún... Vậy nên nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho đệm, đừng làm điều này nhé!

4. Để thú cưng ngủ dưới gầm giường

Thú cưng thích chạy nhảy và chui vào những góc nhỏ hẹp, vì dễ hiểu khi gầm giường là nơi chúng ưa thích. Có điều, việc thú cưng chạy nhảy, chơi trong gầm giường sẽ khiến bụi bặm, lông hay vi khuẩn bám vào gầm giường và đệm. Thậm chí chúng còn có thể cào, làm rách mặt dưới đệm.

5. Bỏ bê việc làm sạch

Đệm cần được làm sạch định kỳ giống như phần còn lại của căn phòng của bạn. Bạn nên làm sạch định ký ít nhất 2 lần mỗi năm, nhưng tốt hơn là mỗi mùa một lần. Hãy dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn. Bạn thậm chí có thể rắc thêm baking soda lên giường trước khi hút bụi để giúp loại bỏ mùi hôi. Song song với đó hãy thay và giặt toàn bộ miếng bảo vệ đệm, ga gối nhé!

6. Không phơi đệm

Nếu cứ đệm trong phòng, thậm chí phòng còn ẩm và thiếu sáng thì bạn nên thay đổi ngay thói quen này. Thay vào đó, hãy cho đệm được tiếp xúc với ánh sáng đặc biệt là ánh mặt trời định kỳ. Điều này sẽ giúp đệm khô thoáng, hạn chế được vi khuẩn.

7. Làm đổ chất lỏng lên đệm

Tất nhiên đây là điều chẳng ai mong muốn nhưng đôi khi nó vẫn xảy ra. Cách để khắc phục điều này là lập tức lấy khăn hoặc giấy khô để hút ẩm càng nhanh, càng nhiều càng tốt sau khi đệm bị ướt.

Sau đó, bạn cóp thể dùng baking soda để loại bỏ mùi hoặc vết bẩn còn sót lại trên đệm. Bạn cũng có thể dùng máy sấy để gia tăng quá trình làm khô đệm nhanh hơn.

Nhân viên khách sạn tiết lộ 5 thứ miễn phí nhưng bẩn hơn bồn cầu “thách” ai dám dùng Nhân viên khách sạn tiết lộ 5 thứ miễn phí nhưng bẩn hơn bồn cầu “thách” ai dám dùng

Đây đều là những đồ vật nhà nghỉ, khách sạn nào cũng có nhưng không ai dám dùng vì quá bẩn, thậm chí có những thứ còn bị đánh giá bẩn hơn cả bồn cầu.

Theo Afamily/Helino

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC