Ngày 16 Tháng 2, 2020 | 08:29 AM

6 lỗi sai mà "ai cũng làm" khi cất quần áo vào tủ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi được giặt và phơi khô, quần áo sẽ được cất vào tủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cất đồ đúng cách.

Dưới đây là 6 lỗi thường gặp bạn nên tránh để giữ cho đồ luôn đẹp:

1. Để quần áo mùa đông dưới góc tủ

6 lỗi sai mà ai cũng làm khi cất quần áo vào tủ - Ảnh 2.

Bạn thường xếp gọn, cất những quần áo mùa đông ở dưới đáy tủ, hoặc treo gọn vào một góc khuất trong tủ. Đây là một trong những sai lầm khi bảo quản quần áo mùa đông thường gặp. Vì sao lại vậy? vì những góc khuất là môi trường lý tưởng thuận lợi cho kiến, gián phát triển và làm tổ, nấm mốc sinh sôi, nảy nở.

2. Treo váy dài trên mắc áo

6 lỗi sai mà ai cũng làm khi cất quần áo vào tủ - Ảnh 3.

Váy dài sẽ chạm xuống sàn tủ. Vì thế, bạn hãy vắt váy lên thanh ngang trong tủ. Bằng cách này, bạn sẽ không phải là đồ thường xuyên.

3. Treo quần áo nhưng không đóng cúc

6 lỗi sai mà ai cũng làm khi cất quần áo vào tủ - Ảnh 4.

Đóng cúc những chiếc áo hoặc quần khi treo sẽ giúp chúng giữ đúng form, tránh bị nhăn, chảy vải...

4. Dùng túi nylon để bọc và cất quần áo

Đây là thói quen thường gặp của nhiều người. Tuy nhiên, túi nylon kín sẽ ngăn cản sự lưu thông không khí, làm áo quần bốc mùi, dễ gây nên tình trạng nấm mốc. Túi vải hay túi lưới là lựa chọn số 1 dành cho bạn, còn nếu có điều kiện hãy sắm máy hút chân không mini để làm sạch không khí và hạn chế nấm mốc, gián, rệp. Và hơn hết, đây cũng là cách tiết kiệm không gian tủ đồ thay vì treo chồng chéo các loại túi bảo vệ.

5. Cất áo len và đồ đan không đúng cách

6 lỗi sai mà ai cũng làm khi cất quần áo vào tủ - Ảnh 5.

Những đồ bằng len hay lông cừu không treo trên mắc vì sẽ bị dão và mất dáng. Gấp gọn gàng và xếp trên ngăn tủ là cách tốt nhất để cất những chiếc áo len dài tay. Lưu ý, bạn nên cất riêng áo len, thay vì xếp các loại quần áo khác lên chúng.

6. Gập đôi áo lót lại

6 lỗi sai mà ai cũng làm khi cất quần áo vào tủ - Ảnh 6.

Nhiều người cho rằng gập đôi áo lót lại rồi xếp cùng nhau thế này sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng trên thực tế, cách này cũng sẽ làm áo bị mất dáng và nhanh hỏng hơn. Các bạn chỉ nên gập phần quai lại rồi xếp chồng lên nhau, vẫn rất gọn mà không làm hỏng áo.

Lily (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC