Ngày 26 Tháng 10, 2015 | 08:47 AM

5 việc bạn phải làm khi thất bại trong công việc

  MỚI NHẤT

Dù hoàn hảo như thế nào, bạn cũng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải sai lầm, thất bại trên con đường xây dựng sự nghiệp.

 


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tìm hiểu nguyên nhân

Đó là việc đầu tiên bạn phải làm khi công việc gặp trục trặc. Có tìm ra nguyên nhân, bạn mới biết cách khắc phục sai lầm và tránh mắc phải sai lầm đó một lần nữa. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và những người xung quanh bởi như vậy, bạn sẽ không bao giờ rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Thừa nhận sai lầm của bản thân

Cách vượt qua thất bại tốt nhất chính là đối diện với nó để tìm ra cách giải quyết cho chính mình. Trốn tránh, bỏ mặc chỉ khiến mọi việc diễn ra theo chiều hướng tệ hơn. Sau khi đối diện với thực tại, hãy dũng cảm thừa nhận sai lầm của bạn một cách chân thành nhất.

Làm chủ cảm xúc

Để duy trì cảm xúc tích cực, bạn hãy loại bỏ chỉ trích, phàn nàn hay lên án người khác về bất cứ việc gì. Khi làm được điều này, bạn đã kích thích cảm xúc tích cực trong mình trỗi dậy. Hãy nhớ, chính bạn là kiến trúc sư tạo ra số phận của chính mình.

Tự rút ra bài học kinh nghiệm

Đừng để thất bại khiến bạn trở nên chán chường. Thay vào đó, nhìn nhận nguyên nhân thất bại và tìm ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, điều này sẽ giúp cho công việc sau này của bạn suôn sẻ hơn. 

Cân nhắc trước khi bắt đầu công việc mới

Khi bắt đầu công việc, bạn nên có sự chuẩn bị tốt nhất để tránh gặp phải sai lầm hoặc những vấn đề không mong muốn. Bởi đôi khi, thất bại trong công việc có thể đến từ việc bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho công việc.

Theo Lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC