Ngày 27 Tháng 1, 2018 | 08:30 AM

5 đồ vật tối kỵ dùng khăn giấy làm sạch nếu không muốn liên tục phải thay mới

  MỚI NHẤT

Khăn giấy rất tiện dụng cho việc vệ sinh, lau chùi, nhưng không có nghĩa là có thể sử dụng chúng trên tất cả các bề mặt.

Mắt kính

Không phải tự nhiên mà khi mua kính, hộp kính luôn đi kèm một chiếc khăn lau kính. Đó là do thiết kế đặc biệt của kính luôn có lớp phủ, nếu bạn lau bằng khăn giấy khô sẽ để lại nhiều vết xước trên kính, dẫn đến việc kính bị mờ, nhìn không rõ. Hãy nhớ luôn lau kính bằng khăn chuyên dụng chứ đừng nên dùng khăn giấy nhé.

Nên lau mắt kính bằng giấy mềm.
Nên lau mắt kính bằng giấy mềm.

Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như điện thoại, máy chụp hình, laptop… đều là những thiết bị được cấu tạo với bề mặt rất nhạy cảm. Không nên sử dụng khăn giấy để lau khi màn hình bị mờ hoặc thiết bị bị dơ. Nên chọn một miếng vải được làm từ loại sợi tổng hợp microfiber hay khăn và nước rửa chuyên dụng để vệ sinh, giữ cho thiết bị luôn sáng bóng.

Đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ luôn có lớp sơn bóng phía trên. Nếu như bụi khô kết hợp với khăn giấy, chúng sẽ mài mòn lớp sơn bóng đó, khiến đồ gỗ không còn bóng như trước nữa. Vì thế, không nên dùng giấy khô để lau đồ gỗ nội thất, có thể vệ sinh đồ gỗ bằng khăn vải ẩm để tránh làm mài mòn mặt gỗ và làm giảm độ bóng.

Vết bẩn trên thảm

Việc lau chùi những tấm thảm bị bám bẩn bằng khăn giấy khô chỉ làm cho chúng dính sâu hơn, đồng thời những bụi giấy do bị cọ sát làm rơi ra cũng có thể làm tấm thảm của bạn trông bẩn hơn. Hãy dùng một miếng vải trắng thấm vết bẩn hoặc một miếng băng dính để làm công việc này thay vì khăn giấy khô.

Không nên lau vết bẩn trên thảm bằng khăn giấy.
Không nên lau vết bẩn trên thảm bằng khăn giấy.

Vải dạ tối màu

Hãy sử dụng một tấm vải sạch thay vì sử dụng khăn giấy để lau chùi những chiếc áo dạ tối màu. Một chiếc khăn giấy khô có thể sẽ để lại xơ trên những chiếc áo dạ của bạn.

Khăn giấy là vật cấm kỵ với vải dạ tối màu.
Khăn giấy là vật cấm kỵ với vải dạ tối màu.

Theo Tiểu Ngạn

Eva/Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC