Ngày 15 Tháng 3, 2012 | 03:48 PM

VISA giúp người Việt tiếp cận các kỹ năng quản lý tài chính

VISA giúp người Việt tiếp cận các kỹ năng quản lý tài chính

GiadinhNet - Sáng nay (15/3), lễ phát động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính đã diễn ra tại Cung văn hóa & Thể thao Thanh niên với sự tổ chức của VISA Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Giáo sư Xoay - Đinh Tiến Dũng (thứ hai từ phải qua trái) - cùng các
sinh viên trong Lễ phát động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính .

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được lựa chọn triển khai chiến dịch nâng cao kiến thức quản lý tài chính. Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” của VISA sẽ giúp trang bị cho người dân Việt Nam các kiến thức cơ bản và công cụ cần thiết để quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.
 
Theo đó, sinh viên sẽ là đối tượng đươc ưu tiên hướng tới cho chương trình giáo dục “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2012 - một phần trong kế hoạch trang bị các kiến thức tài chính cơ bản cho người Việt Nam do Visa khởi xướng.
 
Cụ thể, VISA và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm về đề tài quản lý tài chính cá nhân tại các trường đại học trọng điểm của hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua các buổi tọa đàm, sinh viên sẽ có cơ hội được lắng nghe và giao lưu với các chuyên gia tài chính hàng đầu về tầm quan trọng của các kỹ năng tài chính cá nhân để hoàn thành các mục tiêu tương lai.
 
VISA đã phối hợp cùng với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai các hoạt động đầu tiên khởi động chiến dịch này tại Việt Nam. Chương trình năm nay sẽ bao gồm việc ra mắt một website mới tại http://kynangquanlytaichinh.com.vn/ hoặc www.practicalmoneyskills.com.vn cập nhật đầy đủ các thông tin bằng tiếng Việt về kỹ năng quản lý tài chính; tổ chức các buổi tọa đàm với sinh viên tại các trường đại học trọng điểm của Hà Nội, TPHCM và triển khai cuộc thi sáng tác video với chủ đề “Kỹ năng quản lý tài chính” dành cho sinh viên trên cả nước với mục tiêu chuẩn bị những kỹ năng quản lý tài chính cần thiết và thiết thực nhất cho sinh viên ngay từ khi họ còn đang ngồi trên ghế nhà trường.
 
Những thông tin và tài liệu trên website được thể hiện một cách dễ hiểu bằng hình ảnh và cung cấp các công cụ cần thiết để tạo lập quỹ cá nhân và lên kế hoạch tiết kiệm. Bên cạnh đó, website cũng là một kênh tương tác giữa công chúng và những chuyên gia tài chính của VISA – nơi mọi thắc mắc và câu hỏi về các vấn đề quản lý tài chính cá nhân được tư vấn bởi “Bác Ví”(Mr. Pocket).
 
Bà Lorijon Bacchi - Giám đốc Khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào – Visa International - chia sẻ: “Visa đã phát triển các chương trình giáo dục kỹ năng tài chính cho cộng đồng được gần 15 năm nay. Và ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi đạt được cột mốc mới trong sự cam kết xuyên suốt này bằng việc phát động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính” tại Việt Nam, thị trường đầu tiên của khu vực Đông Nam Á được chọn để triển khai chiến dịch này.”
 
Trong khuôn khổ chương trình, VISA cũng sẽ phát động cuộc thi “Sáng tác video Kỹ năng quản lý tài chính” dành cho tất cả các sinh viên trên cả nước.
 
Để tham dự cuộc thi, sinh viên chỉ cần tạo ra các đoạn phim ngắn từ 30 giây cho đến 3 phút với nội dung thể hiện chủ đề quản lý tài chính có ý nghĩa như thế nào với họ và gửi về ban tổ chức chương trình. Tất cả các bài dự thi sẽ được đăng tải trên tài khoản Youtube của chương trình tại địa chỉ http://www.youtube.com/kynangquanlytaichinh. Bình chọn của khán giả và ban tổ chức chương trình sẽ quyết định các video đoạt giải.
 
Thời gian dự kiến của cuộc thi là từ ngày 21/3 đến ngày 2/7/2012. Mọi thông tin về cuộc thi và chi tiết đăng ký dự thi được đăng tải tại website chính thức của chương trình http://kynangquanlytaichinh.com.vn/ hoặc www.practicalmoneyskills.com.vn.
 
VISA là hệ thống thanh toán toàn cầu hiện đang kết nối khách hàng, các doanh nghiệp, các định chế tài chính và cơ quan Chính phủ trên 200 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới với hệ thống tiền tệ điện tử nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
 
VisaNet - một trong những mạng lưới thanh toán tiên tiến nhất trên thế giới- xử lý các giao dịch điện tử với khả năng giải quyết trên 20 nghìn giao dịch trong một giây, với khả năng phòng chống gian lận cho các khách hàng và đảm bảo giao dịch an toàn nhất cho các điểm thanh toán.
 
VISA không phải là ngân hàng, không phát hành thẻ, tăng hạn mức tín dụng, hoặc định ra các mức phí cho khách hàng. Công nghệ sáng tạo của VISA giúp cho khách hàng của VISA - các định chế tài chính có thêm nhiều sự lựa chọn: thanh toán ngay với thẻ ghi nợ, thanh toán trước với thẻ trả trước, hoặc thanh toán sau với các sản phẩm thẻ tín dụng.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website www.corporate.visa.com

Đức Quang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC