Ngày 12 Tháng 6, 2009 | 10:19 AM

Trước thông tin sử dụng nguyên liệu quá hạn khi sản xuất nước giải khát: “Dr. Thanh” lên tiếng cam kết chất lượng

Trước thông tin sử dụng nguyên liệu quá hạn khi sản xuất nước giải khát: “Dr. Thanh” lên tiếng cam kết chất lượng

Giadinh.net - Những ngày qua, người tiêu dùng cả nước băn khoăn trước thông tin một số sản phẩm nước giải khát của Công ty Tân Hiệp Phát, trong đó có nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh có vấn đề về an toàn vệ sinh.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, đại diện công ty này khẳng định: Sức khỏe người tiêu dùng quan trọng số 1.
 

Hệ thống siêu thị Co-opMart đã tái kinh doanh nước giải khát do Tân Hiệp Phát sản xuất (chụp chiều 11/6). Ảnh: T.G

 

Thông tin nguyên liệu quá hạn phát hiện tại 169 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM khiến một số đối tác phân phối tạm ngưng kinh doanh các sản phẩm nước giải khác do Tân Hiệp Phát sản xuất. Tuy nhiên, ngày 9/6, HTX Thương mại TPHCM đã thông báo tái kinh doanh các sản phẩm nước giải khát Tân Hiệp Phát trên toàn bộ hệ thống siêu thị Co-opMart.

Nói về dư luận “Tân Hiệp Phát từng sử dụng nguyên liệu quá hạn khi sản xuất nước giải khát”, TS Trần Quý Thanh - Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Hiệp Phát khẳng định: Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều sử dụng nguyên liệu, hương liệu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ các chỉ tiêu ISO 9001:2000, ISO 14001 và HACCP do Petnorske Veritas (Đan Mạch) cấp; không sử dụng nguyên liệu, hương liệu quá hạn.

Về việc cơ quan chức năng phát hiện một lượng lớn hương liệu quá hạn tại một trong những địa điểm thuộc Tân Hiệp Phát, TS Thanh cho biết địa chỉ trên không liên quan đến việc sản xuất của công ty, vì thế không ảnh hưởng đến chất lượng các sản phẩm nước giải khát. “Địa chỉ 169 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM là mặt bằng của cá nhân, hiện cho thuê một phần để giữ xe ôtô. Vì thế, không liên quan gì đến việc sản xuất của công ty”- TS. Thanh nói.

Trước sự lo lắng của người tiêu dùng đối với nhãn hàng trà thảo mộc “Dr. Thanh”, chiều 11/6, PV Báo GĐ&XH đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Bia - Rượu -Nước giải khát Việt Nam (VBA), ông Hùng cho biết, đến thời điểm này, khi cơ quan chức năng chưa kết luận Tân Hiệp Phát có sử dụng nguyên liệu quá hạn hay không, VBA vẫn tiếp tục bảo lưu lời khuyên “trà thảo mộc Dr. Thanh có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể”.

Về vấn đề nguyên liệu tồn kho được phát hiện trong thời gian qua, ông Hùng cho biết quan điểm của VBA là các thành viên Hiệp hội, trong đó có Tân Hiệp Phát phải chịu trách nhiệm đối với người tiêu dùng và cơ quan chức năng về chất lượng sản phẩm. VBA hy vọng cơ quan chức năng sớm có kết luận.

Được biết, hôm nay (12/6), Tân Hiệp Phát sẽ tổ chức họp báo nhằm bày tỏ thái độ và tinh thần trách nhiệm đối với vụ việc và đối với người tiêu dùng. 
 
Thanh Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC