Ngày 22 Tháng 4, 2012 | 11:26 AM

Bianfishco trả nợ gần 350 tỷ đồng

Bianfishco trả nợ gần 350 tỷ đồng

Sau hơn một tháng tìm nguồn vốn từ bán tài sản, Công ty thủy sản Bình An đã trả nợ được 350 tỷ đồng và dự kiến đưa vào hoạt động nhà máy giá trị gia tăng, nước uống collagen cuối tháng này.

 
Công ty thủy sản Bình An (Bianfishco) vừa có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ báo về tình hình trả nợ đến hết ngày 20/4. Theo đó, công ty này đã trả tiền cá cho gần 40 nông dân, một số doanh nghiệp với số tiền trên 47,5 tỷ đồng và nợ vay ngân hàng giảm 300 tỷ đồng. Bianfishco cũng đã trả lương tháng 3 của công nhân chờ việc với 2,3 tỷ đồng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, lãnh đạo thành phố mong muốn nhà máy thủy sản Bình An cũng như các nhà máy khác của Bianfishco hoạt động trở lại để tạo việc làm cho người lao động, giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội.

Ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Bianfishco cho biết thêm: “Theo kế hoạch, đến cuối tháng 4 nhà máy giá trị gia tăng, nhà máy nước uống collagen sẽ đi vào hoạt động để đảm bảo có công việc ổn định cho công nhân. Viện Thủy sản Bình An cũng vừa đi vào hoạt động và được Bộ Khoa học Công nghệ tài trợ ba đề tài nghiên cứu về cá tra cấp quốc gia với số tiền 23 tỷ đồng”.
 
Theo Thiên Phước
VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC