Ngày 18 Tháng 9, 2014 | 09:18 AM

Muốn tránh thai, dùng cách nào cho tốt?

Muốn tránh thai, dùng cách nào cho tốt?
  MỚI NHẤT

Vợ chồng em mới lấy nhau, chưa muốn có con ngay nhưng không biết nên áp dụng biện pháp tránh thai nào cho an toàn.

Em mới lập gia đình được 2 tuần nhưng chưa dám quan hệ thực sự vì sợ có thai. Cuộc sống của 2 vợ chồng giờ chưa ổn định, nên chúng em muốn đợi sang năm sau. Mong chuyên mục giúp em, làm cách nào để tránh thai an toàn. Em nói vợ đi mua thuốc tránh thai hàng ngày uống thì vợ lại không chịu vì sợ sau này ảnh hưởng. Em không biết phải làm sao. Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Hiện tại có nhiều cách tránh thai, tuy nhiên, mức độ an toàn của các hình thức đó khác nhau. Có hai loại được coi là tốt nhất và phù hợp với vợ chồng em là dùng bao cao su và thuốc tránh thai hàng ngày.

Muốn tránh thai, dùng cách nào cho tốt? 1
  Vợ em có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thai. Với loại thuốc này, các em cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về tác dụng phụ vì nó không gây ra những hậu quả đáng sợ như sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. (Ảnh minh họa)

Bao cao su là hình thước tránh thai an toàn, hiệu quả và thân thiện nhất với người dùng. Áp dụng biện pháp này, các em không chỉ được phòng chống việc có thai ngoài ý muốn mà còn ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục (nếu có). Cách thức sử dụng bao cao su đơn giản, không gây tác dụng phụ… Đây thực sự là một biện pháp tối ưu.

Ngoài ra, vợ em có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thai. Với loại thuốc này, các em cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về tác dụng phụ vì nó không gây ra những hậu quả đáng sợ như sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, khi mua thuốc, các em vẫn nên có sự chỉ dẫn của bác sĩ để biết về cách dùng, liều lượng... Cách làm này cũng tương đối an toàn, hiệu quả.

Đây là hai cách thông dụng và tốt nhất, tránh được những tác dụng phụ không mong muốn. Các hình thức khác như xuất tinh ngoài, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, đặt vòng đều có những tác dụng không tốt. Các em nên cân nhắc và sử dụng biện pháp phù hợp với mình.

Chúc hai vợ chồng mạnh khỏe, hạnh phúc!
 
Theo Ths, Bs. Phạm Thị Vui (Khám phá)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC