Ngày 23 Tháng 10, 2013 | 07:26 AM

Cách tránh thai an toàn nhất cho lần "yêu" đầu?

Cách tránh thai an toàn nhất cho lần "yêu" đầu?
  MỚI NHẤT

Hiện tại chúng em định vượt rào nhưng không biết nên làm thế nào để tránh thai an toàn nhất.

Em có một băn khoăn không biết xử lí ra sao, mong chuyên mục cho em một lời khuyên để em giải quyết được tình huống của mình!

Hiện nay em và bạn gái yêu nhau. Cả hai đều hiểu tình cảm của nhau. Em 24 tuổi, bạn gái 22 tuổi. Em thì đang đi làm có nghề nghiệp ổn định còn bạn gái em đang là sinh viên. Khi nào tốt nghiệp thì cưới nhau. Em và bạn gái đều suy nghĩ giữ gìn đến khi kết hôn thì mới vượt rào. Khi chúng em bên nhau cả hai chỉ oral sex với nhau và chúng em đều thấy sung sướng mà không cần vượt rào. Em thăng hoa và cô ấy cũng vậy.

Mật độ chúng em bên nhau khoảng một tuần/một lần. Em định hai năm sau chúng em sẽ kết hôn. Em muốn hỏi chuyên mục rằng liệu chúng em kéo dài việc oral sex với nhau có ảnh hưởng sức khỏe hiện tại và sinh lý sau này không? Hiện tại chúng em định vượt rào nhưng chưa có biện pháp nào hợp lý. Uống thuốc ngừa thay định kỳ thì sợ ảnh hưởng sau này. Em với bạn gái đều không muốn lần đầu tiên mà đeo bao cao su. Canh chu kỳ khinh nguyệt thì lại không chắc chắn. Em xin hỏi ý kiến chuyên là có cách phòng tránh thai nào tốt hơn nữa không? Rất mong chuyên mục tư vấn giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Cách tránh thai an toàn nhất cho lần "yêu" đầu? 1
Lần đầu tiên qua hệ em không muốn dùng bao cao su vì sợ mất cảm giác (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giả đáp như sau:

Trước hết, về việc duy trì quan hệ bằng miệng trong một thời gian dài hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới chuyện sinh lí cả. Chỉ cần với hai em, hành động đó mang lại khoái cảm, hạn chế tránh những tai nạn có thể xảy ra thì mọi chuyện không có gì đáng phải suy nghĩ cả. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng là một cách để nhiều cặp đôi thăng hoa khi làm “chuyện ấy”. Về vấn đề đó, em có thể yên tâm.

Còn chuyện các em muốn tìm một giải pháp an toàn cho lần đầu tiên, cách phòng tránh thai hiệu quả lại muốn có “cảm giác thật” thì có lẽ em cần phải biết cân nhắc thiệt hơn một chút. Tất cả những biện pháp như xuất tinh ngoài, tính ngày an toàn đều không an toàn tuyệt đối và có thể khiến các em phải đối diện với nguy cơ ngoài mong đợi. Do đó, những cách này không nên áp dụng vì như thế nó sẽ khiến cả hai phải lo lắng ngay trong lần đầu tiên.

Thứ hai, về việc không sử dụng bao cao su, thực chất, bao cao su có rất nhiều loại không làm giảm khoái cảm mà còn tăng cảm giác cho cả hai khi quan hệ. Em đừng quan niệm sai lầm như vậy. Còn nếu như các em thực sự muốn lần đầu được “trọn vẹn” thì thuốc tránh thai là một giải pháp hữu hiệu nhất.

Cách tránh thai an toàn nhất cho lần "yêu" đầu? 2
Cần quan hệ tình dục an toàn ngay từ lần đầu tiên để tránh những hậu quả ngoài mong muốn (Ảnh minh họa)

Đúng là thuốc tránh thai (cả loại hàng ngày và loại khẩn cấp) đều có thể gây hại cho bạn gái. Nhưng đó là sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Còn đây là lần đầu, các em có thể trao cho nhau “trọn vẹn” sau đó sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp theo đúng chỉ định của thuốc thì có thể yên tâm. Chỉ có cách đó các em mới có thể vừa “thoải mái” vừa an toàn mà thôi. Thuốc tránh thai khẩn cấp uống 1 lần, không lạm dụng thì tác dụng phụ không nhiều.

Tuy nhiên, chuyên mục cần nhắc nhở em rằng, cả hai nên cân nhắc thời điểm “vượt rào”. Các em còn rất trẻ, nếu có thể nên giữ gìn cho nhau đợi tới ngày thành vợ, thành chồng, điều đó sẽ ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!
 
Theo Khám phá/Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC