Đường dây nóng: HN: 04.38235807 - 0904852222/ TP HCM: 08. 22405776 – 0975989901

Chọn ấn phẩm
Thời tiết
  • HÔM NAY

    oC
  • NGÀY MAI

    oC
  • NGÀY KIA

    oC
 
Pháp luật
Thứ hai, 8/2/2010, 14:10(GMT+7)
 
BÌNH DƯƠNG:
"Hiệp sĩ SBC" săn lùng băng cướp trong đêm
Bị giật mất sợi dây chuyền, cô gái chưa kịp tri hô thì các "hiệp sĩ" săn bắt cướp đã xuất hiện, lao theo truy bắt nhóm cướp... Biết gặp phải khắc tinh, bọn tội phạm buông tay chịu bị trói.

Chiều tối 6/2, nhóm "hiệp sĩ SBC đất gốm" tỉnh Bình Dương gồm đội trưởng Nguyễn Thanh Hải, đội phó Trần Hoàng Anh và anh Nguyễn Minh Thành, Huỳnh Thanh Hải trên đường tuần tra ở khu vực cầu Ông Đành bỗng nghe tiếng truy hô hốt hoảng của một phụ nữ đi đường.

Các anh trông thấy hai tên cướp phi xe máy lạng lách bỏ chạy. Nhưng dòng người đông đúc đổ xô đi chợ Tết đã khiến nhóm "hiệp sĩ" không kịp ra tay, đành nuối tiếc nhìn chúng phóng mất dạng.

Những tưởng sau khi may mắn thoát khỏi các "hiệp sĩ đất gốm", chúng sẽ rút êm. Song chỉ vài giờ sau đó, hai tên cướp lại tiếp tục đi tìm con “mồi” ở khu vực cách lúc trước chỉ 1 km. Chúng không ngờ sau hai giờ kiên trì truy tìm, dấu vết của nhóm cướp đã bị các "hiệp sĩ" phát hiện.

Linh cảm chúng đang đi tìm "mục tiêu" nên 4 hiệp sĩ đi trên 3 xe máy đã phân công nhau đeo bám. Đến khu vực đường Phan Đình Giót, phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một, hai tên cướp phát hiện chị Ninh Thị Chín đeo sợi dây chuyền vàng. Chúng bám theo "con mồi"... Rồi tên cầm lái cho xe áp sát chị Chín để cho đồng bọn ngồi sau thò tay giật phăng sợi dây chuyền.

Trong lúc người phụ nữ chưa kịp hoàn hồn để truy hô thì đã thấy 3 chiếc xe từ phía sau tăng tốc đuổi theo hai tên cướp. Truy đuổi khoảng 7 km đến khu vực ngã tư Bình Hòa, huyện Thuận An chúng bị anh Trần Hoàng Anh tăng tốc ép sát và đạp thẳng vào tay lái khiến ngã xuống đường.

Tên ngồi phía sau nhanh chân bỏ chạy, tay lăm lăm con dao bấm sáng hoắc tấn công lại anh Thành mỗi lần bị áp sát. Với kinh nghiệm anh Hải quyết không để chúng ra tay đả thương đồng đội. Không do dự, anh từ xa lao về hướng tên cướp và tung cú đá mạnh, khiến con dao trên tay của hắn văng xa.

Biết đã đụng phải “khắc tinh”, tên cướp buông xuôi chịu trói. Đồng bọn của hắn toan leo xe bỏ chạy liền bị anh Huỳnh Thanh Hải, Trần Hoàng Anh lao theo quật ngã và khống chế. 

Áp giải tên cướp về trụ sở công an.

Hai tên cướp bị bắt tại trụ sở công an.

Tối hôm đó, trên hành trình áp giải về trụ sở công an, chúng ngỏ ý đưa tiền cho các "hiệp sĩ SBC" ăn Tết mỗi người 20 triệu đồng để được thả "tự do".

Ngay lập tức, ý đồ hối lộ cho các "hiệp sĩ" làm việc nghĩa của bọn chúng đã bị ghi thêm vào biên bản vụ việc.

Tên cầm lái khai tên Nguyễn Thanh Hiếu (30 tuổi, TP HCM) mới ra tù về tội cướp giật được vài tháng. Đồng bọn ngồi sau giật dây chuyền được xác định là Phạm Thái Hà (25 tuổi, TP HCM) từng có 2 tiền án về tội trộm tài sản.

Tại CQĐT, Hiếu và Hà khai để có tiền xài Tết đã rủ nhau lên Bình Dương cướp giật tài sản. Nạn nhân mà chúng nhắm đến là các phụ nữ đi đường đeo trang sức có giá trị.
 
Theo VnExpress
Người được xác định tử nạn là chị Đậu Thị H. (46 tuổi) trú phường Hưng Bình, TP.Vinh Nghệ An, sau khi rơi từ tầng 5 của toà nhà chi nhánh Ngân hàng...