Ngày 23 Tháng 9, 2009 | 03:08 PM

Tây Ninh:

"Ông già kế hoạch"

"Ông già kế hoạch"
  MỚI NHẤT

Giadinh.net - Đó là tên gọi đầy trìu mến mà người dân dành cho bác Lê Văn Khôi - cán bộ chuyên trách dân số xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm nay đã ngoài 60 tuổi, nhưng bác Khôi vẫn luôn hăng say với công việc. Dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt thân thiện  với nụ cười thường trực, bác Khôi hồ hởi: "Lúc đầu cũng có vài khó khăn, kể cả tai nạn nghề nghiệp, nhưng riết cũng quen". Bí quyết của bác Khôi  là luôn kiên trì, nhẫn nại với công việc - vận động, tuyên truyền thực hiện công tác KHHGĐ với phương châm "mưa dầm thấm sâu". Nhờ đó, hiện nay đi đến đâu bác Khôi cũng nhận được sự tiếp đón thân tình của bà con các ấp, kể cả bà con vùng dân tộc thiểu số vốn trước đây không thiện cảm với vấn đề KHHGĐ.
 

Bí quyết của bác Khôi là luôn kiên trì, nhẫn nại với công việc (Ảnh: TG).

Trong công việc, bác luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của vợ và các con. Một điều khá thú vị là bác gái cũng là một cộng tác viên nhiệt thành luôn sát cánh cùng chồng trong công việc. Khi được hỏi về lý do chọn công việc này, bác chân tình: "Một phần cũng do mình có chuyên môn. Nhưng hơn hết là nhận thấy từ hoàn cảnh của mình: đông con sẽ rất khó khăn, vất vả trong việc nuôi dạy cũng như phát triển kinh tế gia đình, nên quyết tâm vận động bà con. Và cũng đáng mừng là có nhiều gia đình sau khi được vận động kế hoạch đã trở nên khá giả, có đủ điều kiện nuôi dạy con tốt hơn".

Tuy có nhiều khó khăn vất vả trong cuộc sống, nhưng bác Lê Văn Khôi đã cố gắng vượt qua và vẫn hằng ngày tất bật với công việc của mình, bởi vì: "Càng làm càng thấy say mê, một ngày không làm việc sẽ thấy khó chịu và bứt rứt lắm"- "ông già dân số" chia sẻ. Và hình ảnh "ông già kế hoạch" hằng ngày cọc cạch trên chiếc xe đạp cũ đi đến từng nhà, từng ấp  để vận động KHHGĐ đã trở nên quen thuộc, thân thương với người dân nơi đây.         
 
Ngô Tuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC