Ngày 17 Tháng 2, 2008 | 12:05 PM

Vì sao chồng không ham muốn chuyện ấy?

Vì sao chồng không ham muốn chuyện ấy?

Vì sao chồng không ham muốn chuyện ấy?

Giadinh.net - Giống như phụ nữ, nam giới cũng có lúc không muốn làm chuyện ấy. Thế nhưng, khi nam giới đã quá quen với việc phụ nữ không muốn quan hệ, thì phụ nữ lại ngạc nhiên khi nam giới nói “không”. Vậy lý do họ từ chối quan hệ là gì? Có khác với phụ nữ không?

Khi hôn nhân đã được một thời gian khá dài

Trước tiên, điều này phụ thuộc vào thời gian của mối quan hệ. Theo khảo sát gần đây của tổ chức Durex về sức khoẻ tình dục ở hơn 26.000 người khắp thế giới, thì ham muốn tình dục ở nam giới giảm đi sau sau 5 năm quan hệ (trong khi phụ nữ lại ham muốn nhiều hơn khi đã gắn bó lâu dài với bạn đời của mình). Đây cũng là giai đoạn áp lực công việc tăng lên để họ được thăng tiến, hoặc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sinh thêm con – hai yếu tố này ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ tình dục.

Khi áp lực công việc quá cao

Công việc có vẻ là nguyên nhân phổ biến khi nam giới không muốn quan hệ. Khi công việc bận rộn khiến anh ta không còn thời gian cho mọi thứ khác, thì có vẻ như có được một giấc ngủ ngon lại trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Stanley, một doanh nhân 40 tuổi, giải thích: “Đa số đàn ông ở tuổi tôi có địa vị cao trong công việc và nhiều khi chúng tôi phải làm việc sáu ngày một tuần, phải đi công tác hàng tháng trời và chắc là bạn có thể tưởng tượng được chúng tôi mệt mỏi đến mức nào khi hết giờ làm việc. Thậm chí chúng tôi còn không nghĩ đến tình dục.”

Với những người đàn ông quá bận rộn, đầu óc luôn quay cuồng với các số liệu để có thể đạt chỉ tiêu cho doanh thu kỳ tới hoặc lo lắng về bài thuyết trình ngày mai trước hội đồng quản trị, thì anh ta khó mà có tâm trạng để âu yếm hay thì thầm những lời có cánh với bạn. Bởi suy cho cùng, não vẫn là cơ quan hoạt động tình dục mạnh nhất.

Trong khi đối với phụ nữ, dù có địa vị cao trong sự nghiệp, hàng ngày họ vẫn có thể làm nhiều việc cùng một lúc, như cho con bú, nấu ăn, lau nhà và chiều chồng. Họ còn có đặc tính ưa giãi bày với chồng – việc này được coi là một phương pháp giảm stress, gần gũi với chồng hơn và ham muốn tình dục hơn. Đây là điều mà nam giới, do bản chất không muốn nói ra các vấn đề của mình, đã không có được.

Khi tình dục trở nên nhàm chán…

Tình dục nhàm chán là một yếu tố khác làm mất đi cảm hứng ở nam giới. Những thao tác lặp đi lặp lại sẽ trở nên mất tác dụng, thậm chí chỉ ngay sau tuần trăng mật. Greg, một người đàn ông 39 tuổi, sau 9 năm hôn nhân, đã nói rằng quan hệ tình dục với vợ đôi khi khiến anh “có cảm giác như ngày nào cũng ăn mãi một món ăn trong nhiều năm trời vậy.”

Theo David Koh, một chuyên gia tư vấn tình dục, thì “Đàn ông chịu ảnh hưởng về thị giác rất mạnh. Khi họ thấy vợ mình đi lại suốt ngày với đôi dép xộc xệch và đầu tóc rối bù, họ sẽ không có cảm xúc.”

Ngược lại, đối với phụ nữ, sự gần gũi trong thời gian dài lại giúp tăng cường cảm hứng. Vì sự quen thuộc khiến họ dần mất đi những lo lắng về cơ thể mình và cảm thấy thoải mái hơn khi ở trần trước mặt chồng. Họ thậm chí còn nắm thế chủ động. Cũng theo David Koh, thì điều này hoàn toàn bình thường trong cuộc sống gia đình. Với phụ nữ, tình dục liên quan đến việc cô ấy có cảm thấy tự tin và thân mật với nam giới hay không, và điều này phụ thuộc vào thời gian quan hệ lâu dài.

Khi đời sống tình dục không được hâm nóng

Vì thế, điều quan trọng là dù bạn đã kết hôn hai tháng hay 20 năm, bạn cần phải biết kích thích anh ấy. “Nếu phụ nữ chịu khó ăn mặc đẹp, thay đổi kiểu tóc và nước hoa hấp dẫn thì tức là bạn nói rằng bạn đã sẵn sàng cho một đêm chăn gối, và những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.”, David nói. Ngoài ra, bạn cũng nên rèn luyện thể chất để có được một cơ thể gọn gàng, khỏe mạnh và hấp dẫn.

Và đôi khi, vợ chồng cùng nhau khám phá tự do tình dục qua việc mua sắm đồ chơi tình dục, thay đổi vai trò và kể cả gửi tin nhắn tình cảm đến chồng trong ngày làm việc rằng bạn muốn “chiêu đãi anh món tráng miệng tối nay”, đều là những việc có thể gia tăng cảm xúc và sự mãnh liệt mà cả hai chưa biết.

Tuy nhiên, nếu quan hệ không được xây dựng trên cơ sở vững chắc của tình yêu và sự thông hiểu lẫn nhau, thì dù bạn có ăn mặc đẹp khi đêm đến và thì thầm những lời có cánh với nửa bên kia vẫn chưa đủ. Điều này nghĩa là bạn phải chấp nhận sự lãnh đạm của chồng trong nhiều ngày trời. Việc nói chuyện với chồng về mong muốn và ham muốn tình dục của bạn cũng rất quan trọng, nhưng bạn nên chọn đúng địa điểm và thời gian để nói về chuyện đó.

Vì vậy, ăn mãi một món không phải trường hợp nào cũng tệ. Chỉ cần bạn phải liên tục làm mới vẻ ngoài của mình, và thêm gia vị để tạo ra một món ăn mới mà thôi.

Tuy nhiên, nếu việc chồng từ chối quan hệ không thường xuyên xảy ra thì bạn không nhất thiết phải thay đổi. Bởi không phải lúc nào nhu cầu ăn, ngủ và hoạt động của bạn cũng phải hoàn toàn hoà hợp với anh ấy, thì tại sao hai người lại phải thay đổi chứ?

Kiều Diệp, theo Lifestyle

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC