Ngày 6 Tháng 9, 2016 | 10:03 AM

Xúc động nụ cười trẻ khiếm thị trong ngày khai giảng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù không thấy rõ cờ hoa, những nụ cười hồn nhiên ngày khai trường của trẻ khiếm thị vẫn khiến mọi người xúc động.

Năm nay, thầy trò Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu vinh dự đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và đánh trống khai trường.

Trong không khí vui tươi của ngày đầu tiên đến lớp. hơn 200 học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu dù mắt không thấy rõ cờ hoa, nhưng vẫn đầy ắp những nụ cười hồn nhiên không chịu đầu hàng số phận.

Nguyen dinh chieu 2

Việt Nam có hơn 2 triệu người khiếm thị, và Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu là một trong số các trường giúp trẻ khuyết tật được quyền tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng.

Thủ tướng mong muốn các học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu không tự ti, mặc cảm, mà hòa đồng với tập thể, môi trường xã hội mà mình đang sống. Các học sinh phải thương yêu, đoàn kết, không phân biệt đối xử; lễ phép với gia đình, cha mẹ, ông bà, thầy cô.

Thủ tướng đã đi thăm nơi ở và động viên tinh thần học tập, rèn luyện của các học sinh khiếm thị tại trường.

Trong niềm hân hoan đón năm học mới, vẫn có những đôi mắt buồn ngơ ngác và những giọt nước mắt tuôn rơi của các bé lần đầu tiên tới trường.

Người bình thường học thành tài đã khó, người khuyết tật càng khó khăn hơn, nhưng các học trò khiếm thị quyết không đầu hàng số phận nhờ bên các con luôn có các thầy cô để tin tưởng, có những bạn học luôn chia sẻ, đồng hành.

Bước chân đầu tiên các con vịn vai nhau vào lớp...


Chặng đường học trò của các con mỗi bước đều có bạn bè thầy cô nâng đỡ.

Chặng đường học trò của các con mỗi bước đều có bạn bè thầy cô nâng đỡ.

Các thầy cô của Trường thực sự như người cha, người mẹ thứ hai của các em học sinh, nuôi dưỡng, dạy học trò khiếm thị bằng cả tấm lòng tận tụy, kiên trì đặc biệt.

Cô Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng trường Nguyễn Đình Chiểu cam kết nhà trường sẽ thực hiện thật tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ GD&ĐT với nhiều sáng tạo, đổi mới, tận tâm, tận lực vì sự nghiệp trồng người để chung tay xây dựng một nhà trường thân thiện, nhân văn, để nơi đây không có một học sinh nào bị lãng quên, để nơi đây thực sự là tổ ấm của mỗi em học sinh thân yêu.

Thu Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC