Ngày 10 Tháng 6, 2020 | 11:44 AM

Vụ huyện yêu cầu dừng hợp đồng 2 giáo viên mầm non tư thục do sai sót trong trông trẻ nghỉ trưa: Huyện Kiến Thụy có làm quá?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hành động yêu cầu trường Mầm non tư thục Lá Xanh (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) dừng hợp đồng làm việc đối với 2 giáo viên do để xảy ra sai sót trong giờ nghỉ trưa của chính quyền huyện Kiến Thụy đã vấp phải sự phản ứng từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, việc chỉ đạo của huyện về vấn đề nhân sự của trường mầm non tư thục có phần hơi quá.

Liên quan đến vụ bé trai 4 tuổi có hành động nhạy cảm với bé gái cùng lớp trong giờ ngủ trưa tại trường Mầm non tư thục Lá Xanh (huyện Kiến Thụy), Chủ tịch UBND huyện này vừa chỉ đạo nhà trường dừng hợp đồng lao động đối với 2 giáo viên chủ nhiệm B.T.H. và N.T.B.L.. Trước thông tin trên, dư luận cũng như nhiều phụ huynh học sinh cho rằng, việc chỉ đạo xử lý 2 giáo viên chủ nhiệm là quá nặng, không hợp lý.

Vụ huyện yêu cầu dừng hợp đồng 2 giáo viên mầm non tư thục do sai sót trong trông trẻ nghỉ trưa: Huyện Kiến Thụy có làm quá? - Ảnh 1.

Việc chỉ đạo dừng hợp đồng 2 GV trường MN tư thục Lá Xanh của Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy nhanh chóng vấp phải sự phản ứng của dư luận và phía phụ huynh

Lý giải cho hành động trên, một vị lãnh đạo huyện Kiến Thụy cho rằng, việc 2 cô bỏ đi ăn trưa không trông coi trẻ là có lỗi, huyện xử lý kỷ luật ở mức như vậy là để làm gương.

Tìm về địa phương để gặp gỡ 2 giáo viên bị huyện Kiến Thụy chỉ đạo xử lý, phóng viên không thể liên lạc được. Phía người thân cô giáo B.T.H. cho biết, cô H. công tác tại Trường Mầm non Tư thục Lá Xanh từ nhiều năm nay và được phụ huynh quý mến, tin tưởng. Từ hôm có kết luận của Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy về việc dừng hợp đồng lao động, cô H. rất buồn và đã lên Hà Nội chơi với chồng cho khuây khỏa.

Người nhà cô H. cho biết thêm: "H. có kể lại với gia đình, trưa hôm đó các cô ăn cơm dưới nhà bếp của trường, vừa ăn cơm vừa theo dõi camera để trông các cháu vì nhà bếp chỉ cách phòng học có mấy bước chân. Thời điểm xảy ra việc bé trai có hành động nhạy cảm với bạn cùng lớp, hai cô giáo đi rửa bát nên không để ý được camera".

Vụ huyện yêu cầu dừng hợp đồng 2 giáo viên mầm non tư thục do sai sót trong trông trẻ nghỉ trưa: Huyện Kiến Thụy có làm quá? - Ảnh 2.

Vì là trường mầm non tư thục nên việc kiểm điểm giáo viên phải do nhà trường quyết định

Ông Đồng Duy Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Tú Sơn cho biết: "Trường Mầm non Tư thục Lá Xanh nằm trên địa phận xã, được UBND huyện Kiến Thụy cấp phép hoạt động. Đây là trường mầm non tư thục, việc kiểm điểm giáo viên là do thỏa thuận hợp đồng giữa nhà trường với mỗi cá nhân".

Đại diện trường mầm non Lá Xanh cho biết: "Cả 2 giáo viên trên đều có đơn xin nghỉ việc. Việc vi phạm của 2 giáo viên chưa đến mức phải buộc thôi việc. Nếu thời gian tới các cô suy nghĩ lại, có nhu cầu trở lại làm việc, nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện để các cô quay trở lại công tác. Trong quá trình công tác, cô H. và cô L. không gây ra điều gì. Qua sự việc này, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm về công tác quản lý giáo viên của đơn vị".

Trước đó, một phụ huynh đã chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé trai lớp 4 tuổi trường Mầm non tư thục Lá Xanh được cho có hành động nhạy cảm với bé gái nằm kế bên trong giờ ngủ trưa khiến dư luận xôn xao.

Vụ huyện yêu cầu dừng hợp đồng 2 giáo viên mầm non tư thục do sai sót trong trông trẻ nghỉ trưa: Huyện Kiến Thụy có làm quá? - Ảnh 3.

Hình ảnh từ clip được cho là bé trai có hành động nhạy cảm với bé gái cùng lớp khi nghỉ trưa

Trước sự việc trên, ngày 6/6, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) chủ trì cuộc họp giải quyết vụ việc này.

Sau khi nghe báo cáo từ nhà trường và ý kiến của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Kiến Thụy, các đại biểu dự cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy kết luận: "Dừng hợp đồng lao động từ 8/6 đối với cô B.T.H. và N.T.B.L. (giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi của Trường Mầm non Tư thục Lá Xanh) do vi phạm quy định về các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm. 

Đồng thời, lãnh đạo huyện yêu cầu Hiệu trưởng Trường Mầm non Tư thục Lá Xanh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác quản lý giáo viên, rà soát, bổ sung quy chế hoạt động của trường theo quy định của Bộ GD&ĐT; kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện cần thiết đảm bảo hoạt động của trường mầm non tư thục.

Chỉ đạo của Chủ tịch huyện Kiến Thụy nhanh chóng vấp phải luồng phản ứng từ dư luận và phía phụ huynh vì cho rằng đây là trường mầm non tư thục, việc kiểm điểm giáo viên là do thỏa thuận hợp đồng giữa nhà trường với mỗi cá nhân, hơn nữa sai sót của các cô chưa tới mức phải dừng hợp đồng hay sa thải.

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC